Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"นฤมล" ยัน พรรคกล้าธรรม แนวทางเดียวกับ เพื่อไทย ลุยยื่นศาลรธน. ตีความ

"นฤมล" ยัน พรรคกล้าธรรม แนวทางเดียวกับ เพื่อไทย ลุยยื่นศาลรธน. ตีความ

18 ก.พ. 68
12:44 น.
|
46
แชร์

"นฤมล" ยัน พรรคกล้าธรรม เดินแนวทางเดียวกับ พรรคเพื่อไทย ลุยยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ตีความก่อนประชามติ

(18 ก.พ. 2568) ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจุดยืนและแนวทางของพรรคในการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ว่า พรรคกล้าธรรมได้หารือกับพรรคเพื่อไทยอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ซึ่งเราจะเดินในแนวทางเดียวกัน ทางพรรคเองได้มีข้อสรุปออกมาว่า อยากจะยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความก่อนว่าเราสามารถดำเนินการก่อนที่จะมีการทำประชามติได้หรือไม่ ซึ่งจะเป็นแนวทางเดียวกับทางพรรคเพื่อไทย

เมื่อถามต่อว่าต้องมีการยื่นเรื่องสอบถามศาลรัฐธรรมนูญให้ชัดเจนใช่หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ใช่ เพราะ สส.พรรคเรา ก็ร่วงลงนามในญัตตินั้น แต่ญัตตินั้นไม่ผ่าน

เมื่อถามย้ำว่าแนวทางของพรรคกล้าธรรมและพรรคเพื่อไทยจะเป็นแนวทางเดียวกันใช่หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ทิศทางเดียวกันกับพรรคเพื่อไทยแน่นอน

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะมีการเตรียมข้อมูลอย่างไรบ้างนั้น นางนฤมล กล่าวว่า เราพร้อมที่จะชี้แจงตลอดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะโดนอภิปรายหรือไม่โดยอภิปราย เราก็พร้อมที่จะให้ข้อมูล โดยมีการเตรียมข้อมูลไว้อยู่แล้ว

Advertisement

แชร์
"นฤมล" ยัน พรรคกล้าธรรม แนวทางเดียวกับ เพื่อไทย ลุยยื่นศาลรธน. ตีความ