จากกรณี 81สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ยื่นหนังสือต่อ ป.ป.ช. เพื่อเอาผิด พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม และ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157
โดยเป็นผลสืบเนื่องจากคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) มีมติรับ คดีฮั้วเลือกสว.ข้อหาฟอกเงินเป็นคดีพิเศษโดยเห็นว่าไม่มีอำนาจ ซึ่งในหนังสือยื่นคำร้องมี สว. ร่วมลงชื่อจำนวน 105 คน โดยมีนายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการ ป.ป.ช. เป็นตัวแทนรับหนังสือ เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา
ล่าสุดวันที่ 13 มี.ค. 68 แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า วานนี้ (12 มี.ค.68) ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้นำเอาเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเข้าพิจารณาเป็นวาระจรเร่งด่วนแล้ว โดยมีมติรับเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
อย่างไรก็ตามกระบวนการดังกล่าวเป็นกระบวนการในขั้นต้นเท่านั้น ยังไม่ได้ถึงขั้นตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนแต่อย่างใด
นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ยังได้รวมคำร้องของ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กับพวก ที่เคยมายื่นคำร้องในลักษณะเดียวกันก่อนหน้านี้ ไว้เป็นสำนวนเดียวกันด้วย เนื่องจากพฤติการณ์ของคำร้องใกล้เคียงกัน
Advertisement