Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯ ไม่ขวาง “ทักษิณ” ผุดแนวคิดซื้อหนี้ประชาชน

นายกฯ ไม่ขวาง “ทักษิณ” ผุดแนวคิดซื้อหนี้ประชาชน

18 มี.ค. 68
13:42 น.
|
165
แชร์

นายกฯไม่ขวาง “ทักษิณ” ผุดแนวคิด ซื้อหนี้ประชาชน บอก เป็นแนวคิดของคนที่หวังดีกับประเทศ ชี้ ยังมีขั้นตอน ครม. - สภา  อย่าเพิ่งเล่นประเด็นการเมือง

วันนี้ (18 มี.ค.68) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พูดบนเวทีถึงแนวคิดรัฐบาลถึงการซื้อหนี้ประชาชน ออกจากระบบธนาคาร ว่า เรื่องหนี้เป็นเรื่องที่นายทักษิณ เป็นนักธุรกิจมาก่อน เคยคุยกันเรื่องนี้อยู่แล้ว แล้วท่านเป็นคนสนใจเรื่องเศรษฐกิจว่า ปัญหาเรื่องหนี้ เป็นปัญหาใหญ่ของประชาชน ว่ามีอะไรบ้างที่จะสามารถคิดขึ้นมาได้ และแน่นอนว่าเป็นความคิดของคนที่หวังดีกับประเทศ อย่าเพิ่งเล่นประเด็นการเมือง ถ้าเป็นการเมืองจริง ๆ แล้ว ต้องผ่านกระบวนการ ครม. ผ่านสภา ผ่านการพูดคุย มีอีกเยอะที่ต้องผ่าน ไม่ใช่ครอบงำอะไร แต่เป็นความคิดของคนที่มีความรู้เท่านั้นเอง

เมื่อถามว่า แนวคิดนี้มีความเป็นได้มากน้อยแค่ไหน เพราะปัจจุบันรัฐบาลแบกรับภาระหลายจุด นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ถ้าประชาชน ฟังให้มีความหวัง ส่วนเรื่องของการทำให้เกิดขึ้นจริง เดี๋ยวจะไปคุยกันอีกทีทั้งที่ปรึกษา และรัฐมนตรี ไปคุยกันเพื่อหาทางออก ส่วนจะเอกชนมาร่วมด้วยหรือไม่ ก็คงต้องดู และยังพูดอะไรมากไม่ได้ และอยากให้แนวคิดนี้เป็นจริง อะไรดี ๆ ก็อยากให้เป็นจริงอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า ไฮไลท์เรื่องต่าง ๆ มักจะออกมาจากนายทักษิณ แทนที่จะออกมาจากนายกรัฐมนตรี นางสาวแพทองธาร ถามกลับว่า “เราดูซีเรียสไหมคะ“ พร้อมหัวเราะ และกล่าวต่อว่า ที่จริงแล้ว ตัวตนก็เรื่องหนึ่ง เราก็มีตัวตนของเรา แต่อะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ เราคงไม่เอาตัวตนเราไปขวาง ว่าถ้าฉันไม่ได้หน้า ฉันไม่ทำ อันนี้ก็ไม่ใช่ มันต้องเป็นสิ่งที่ ทำแล้วเกิดประโยชน์กับประชาชนจริง ๆ ถ้าคนที่อยู่ขึ้นอยู่ในตำแหน่งมาพูดว่า ถ้าฉันไม่ได้หน้า ฉันไม่ทำ มันก็ต้องไม่มีอะไรทำกันแล้ว มันจะแย่นะ หรือความคิดอะไรที่ดี ก็ต้องทำ

เมื่อถามว่าใกล้อภิปรายแล้ว มีไอเดียเหล่านี้ พูดออกมา อาจถูกมองว่าเป็นการพูดลอย ๆ ออกมาเพื่อกลบเกลื่อนประเด็นนั้น นายกรัฐมนตรี ทำท่านิ่งคิด พร้อมกล่าวว่า พูดลอย ๆ เพื่ออะไร คือจะอภิปรายพูดออกมาแล้วมันช่วยอะไร เพื่อกลบประเด็นอภิปราย คงไม่ได้หรอกมั้ง

เมื่อถามอีกว่า เหมือนเป็นการให้ความหวังว่านายกรัฐมนตรี ต้องผ่านครั้งนี้ เพื่อให้มีนโยบายดี ๆ ออกมา นายกรัฐมนตรี บอกว่า เดี๋ยวดูกันที่คะแนนโหวต

 

 

Advertisement

แชร์
นายกฯ ไม่ขวาง “ทักษิณ” ผุดแนวคิดซื้อหนี้ประชาชน