Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
พรรคกล้าธรรม ตั้งเป้า เลือกตั้งปี70 ต้องมีผู้สมัครครบ 400 เขต

พรรคกล้าธรรม ตั้งเป้า เลือกตั้งปี70 ต้องมีผู้สมัครครบ 400 เขต

29 มี.ค. 68
12:27 น.
แชร์

พรรคกล้าธรรม ตั้งเป้า เลือกตั้งปี70 ต้องมีผู้สมัครครบ 400 เขต พร้อมเปิดสาขาครบ 4 ภาค ขณะที่ เอกราช หอบดอกไม้ยินดีลูกชายได้เป็นหัวหน้าสาขา 

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 29 มี.ค. 68 ที่โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิดพรรคกล้าธรรม จัดการประชุมจัดตั้งสาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น นำโดย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคกล้าธรรม พร้อมด้วย สส. และสมาชิกพรรค 

ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงานตั้งสาขาครั้งนี้ วางเป้าหมายในการเลือกตั้งปี70 จะส่งทั่วอีสาน-ขอนแก่นหรือไม่ว่า เป็นการประชุมเพื่อหาประธานภาคอีสาน และจัดตั้งสาขาที่จังหวัดขอนแก่น 

เมื่อถามว่า มีการเริ่มต้นที่จะส่ง สส. ในอนาคตหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรามีการเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งในปีต่อไป ไม่ว่าจะปีไหนก็ตามเราต้องมีความพร้อม ส่วนในปี68 จะเตรียมว่าที่ผู้สมัครให้ครบทุกเขต 

ส่วนช่วงนี้เป็นการเฟ้นหาผู้สมัครในแต่ละพื้นที่หรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตอนนี้ได้หารือกับหัวหน้าพรรค เราทำสาขาพรรคทั้ง 4 ภาค ตัวแทน 77 จังหวัด หลังจากนี้จะเริ่มเฟ้นหาว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400 เขต 

ขณะที่บรรยากาศการประชุมจัดตั้งสาขาพรรคกล้าธรรม สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น พบว่า นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย ได้นำดอกไม้มาแสดงความยินดีกับนาย พิทักษ์ชน ช่างเหลา บุตรชาย ที่ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าสาขาพรรคกล้าธรรม จ.ขอนแก่นด้วย 

โดยนางนฤมล ได้กล่าวบนเวที ต้อนรับสมาชิกในการประชุม เพื่อตั้งสาขาพรรคกล้าธรรม สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า พรรคกล้าธรรม กล้าคิด กล้าทำ มาตามนัด ทำตามธรรมนัส ยินดีที่จะดูแลประชาชน 

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ได้ขอให้สมาชิกยืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่กรุงเทพฯ  1 นาที จากนั้นกล่าวว่า เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นหลายคนบอกว่า  เกิดมาพึ่งได้เคยเห็น และตนคิดว่ารัฐต้องใส่ใจเรื่องพวกนี้ โดยเฉพาะในเรื่องของการก่อสร้างอาคารต่างๆ และเรื่องนี้ถือว่า พรรคกล้าธรรมจะต้องนำไปคิด เรื่องของความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินประชาชน ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่สิ่งที่ตัวเองอยากจะบอกคือ เวลาเกิดอะไรขึ้นในลักษณะแบบนี้ สิ่งที่สำคัญคือ เราต้องมีสติ คนที่เป็นรัฐบาลอย่างกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 28 มี.ค. นายกฯ ทำได้ดีมาก บินจากภูเก็ตมาดูสถานการณ์ในพื้นที่ด้วยตัวเอง ในส่วนพรรคกล้าธรรม ตนได้สั่งให้มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า เตรียมอาหารและเครื่องดื่มไปสนับสนุนให้กับทีมกู้ภัย ที่ช่วยค้นหาผู้ที่ยังมีสัญญาณชีพ 

ร.อ.ธรรมมนัส กล่าวว่า การก่อสร้างอาคารต่างๆ ในกรุงเทพฯ ความจริงแล้วส่วนใหญ่ได้มาตรฐาน ไม่มีปัญหา ยกเว้นตึกที่ถล่มเมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่เพิ่งสร้างใหม่ แต่ยังไม่เสร็จ เพราะถือว่าเป็นการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน 

“วิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e–bidding) ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ยกตัวอย่างเขาตั้งสเปคไว้ 3,000 ล้านบาท แต่คนประมูล ไปฟันราคาได้ 2,000 ล้านบาท ซึ่งเราต้องคิดว่าระบบ e–bidding จะป้องกันการทุจริตได้อย่างไร เพราะการไปฟันราคาแบบนี้ ทำให้การก่อสร้างต่างๆ เสียหาย ที่สำคัญภาครัฐต้องเลือกบริษัทที่เขาพร้อมจริงๆ ในการที่จะมาทำระบบ e–bidding” 

นอกจากนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวอีกว่า มีการถามมาว่าจะส่งสส.หรือไม่ เพราะเห็นร.อ.ธรรมนัส เหมือนกับว่าจะเป็นหนึ่งเดียวกันกับพรรคเพื่อไทย หลายคนคงสงสัย ขอพูดตรงนี้เลยว่าพรรคกล้าธรรมก็คือกล้าธรรม เราส่งทุกเขต พี่น้องสบายได้ ตนพานายวัฒนา ช่างเหลา นายก อบจ.ขอนแก่น ที่สมัครในนามพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 2 พ่อลูกช่างเหลา นายวัฒนา และนายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย ไปกราบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายวัฒนาก็ได้รับเลือกตั้ง และตนยังพานายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือสจ.โต้ง และนางณภาภัช อัญชสาณิชมน หรือ สจ.จอย ไปกราบนายทักษิณ ซึ่งลงสมัครนายก อบจ.ปราจีนบุรี ในนามเพื่อไทย 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นี่คือคำตอบเวลาไปสัมภาษณ์นายก อบจ.ปราจีนบุรี ว่าในอนาคตจะตัดสินใจอย่างไร เขาก็ตอบแบบผู้ฉลาด ร.อ.ธรรมนัส ทำหน้าที่เปรียบเสมือนพี่โต้งคอยดูแล จ.ปราจีนบุรี และตนได้ส่งตัวแทนไปเป็นทีมที่ปรึกษาคอยดูแลการบริหาร หรือนายก อบจ.พะเยา ลูกน้องตน ลงในนามเพื่อไทย ดังนั้น อย่าไปคิดว่าอบจ. หลายจังหวัดของพวกเรา จะลงพรรคใดก็ตาม เขาคือเครือข่ายธรรมนัส ดังนั้น จึงขอพูดกับพี่น้องชาวจ.ขอนแก่น อีกครั้งว่า พรรคกล้าธรรม เราคือกลุ่มตัวบุคคลที่พร้อมจะกล้าคิด กล้าสั่งการ และกล้าทำในสิ่งที่เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนคนไทยทั้ง 77 จังหวัด หลังจากวันนี้เรามีตัวแทนภาคอีสานแล้ว สิ่งที่หัวหน้าและกรรมการบริหารจะต้องเดินช่วยเหลือประชาชนภาคอีสานทั้งหมด 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมานักการเมืองเวลาหาเสียงบอกจะช่วยเกษตรกร ชาวไร่ชาวนาอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอได้เป็นจริงก็ไม่เห็นทำอะไร แต่พรรคกล้าธรรมจะจริงจังกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม พรรคไหนได้ สส.อีสาน พรรคนั้นเป็นรัฐบาล ซึ่งขอนแก่นเป็นเมืองหลวงของอีสาน ไม่ใช่นครราชสีมา พรรคกล้าธรรมจึงประเดิมนับหนึ่งที่นี่ 

อย่างไรก็ตาม สำหรับรายชื่อคณะกรรมการสาขาพรรคกล้าธรรม จังหวัดขอนแก่น 

1. นายพิทักษ์ชน ช่างเหลา หัวหน้าสาขาพรรคกล้าธรรม

2.นางสาวณัฏฐศศิ ปุริตัง รองหัวหน้าสาขาพรรคกล้าธรรม

3.นายจุลศักดิ์ ศรีมานะศักดิ์ เลขานุการสาขาพรรคกล้าธรรม

4.น.ส.ศรินญา แสนเจ็ก เหรัญญิกสาขาพรรค

5.นายไพโรจน์ ภักดีรัตนโชติ นายทะเบียนสมาชิก

6.นายบำเพ็ญ โคตรเทิ้ง โฆษก

7.นายสีลา ภูคลัง กรรมการสาขาพรรคกล้าธรรม

Advertisement

แชร์
พรรคกล้าธรรม ตั้งเป้า เลือกตั้งปี70 ต้องมีผู้สมัครครบ 400 เขต