Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
รัฐบาลไม่หนักใจ เดินหน้ากาสิโนต่อ แต่ต้องรอจังหวะที่เหมาะสม

รัฐบาลไม่หนักใจ เดินหน้ากาสิโนต่อ แต่ต้องรอจังหวะที่เหมาะสม

9 เม.ย. 68
10:33 น.
แชร์

"ประเสริฐ" เผย รัฐบาลไม่หนักใจ เดินหน้ากาสิโนต่อ แต่ต้องรอจังหวะที่เหมาะสม เร่งทำความเข้าใจประชาชน ก่อนดันร่างกฎหมายเข้าประชุมสภาฯ สมัยหน้า 

วันที่ 9 เม.ย. 68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย ประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ที่มีสมาชิกวุฒิสภา แถลงคัดค้านร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. ... หรือ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ ซึ่งได้เสนอให้ทำประชามติขอความเห็นจากประชาชนก่อนนั้นว่า 

ถือเป็นความเห็นของ สว. ซึ่งตนเข้าใจว่า เมื่อวานมีการประชุม และสรุปออกมาเป็นญัตติของ สว.คนหนึ่ง แต่วันนี้รัฐบาลได้เลื่อนการพิจารณาร่างกฎหมายดังกล่าวออกไปแล้ว 

ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้จะเป็นเช่นไร นายประเสริฐ กล่าวว่า ช่วงนี้สภาฯ อยู่ระหว่างปิดสมัยการประชุม และร่างฯ ก็ยังไม่ตกไป ซึ่งยังอยู่ในระเบียบวาระ โดยสภาฯ จะปิดสมัยประชุมประมาณ 60 วัน 

เมื่อถามต่อว่า จะสามารถเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าวในสมัยประชุมหน้าได้หรือไม่ เนื่องจากจะมีคนคัดค้านอยู่ นายประเสริฐ ระบุว่า เมื่อตัวร่างฯ เข้าไปอยู่ในระเบียบวาระแล้ว ตนคิดว่า สภาฯ จะพิจารณาตามความเหมาะสมว่า จะดำเนินการตอนไหน 

เมื่อถามต่อว่า กังวลหรือไม่ว่า กลุ่มคัดค้านจะลุกลามบานปลาย นายประเสริฐ ระบุว่า เป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจ เพราะหลายกลุ่มหลายคนยังไม่เข้าใจในสาระสำคัญ ซึ่งมีสิทธิที่จะวิพากษ์วิจารณ์ได้ 

ส่วนจะทำความเข้าใจกับคนเห็นต่างในช่วงปิดสมัยการประชุมสภาฯ ได้หรือไม่ นายประเสริฐย้ำคำเดิมว่า เป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจ 

ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่า แสดงว่าในช่วงที่ผ่านมา ไม่สามารถทำความเข้าใจกับประชาชนได้ใช่หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการสื่อสารไประดับหนึ่งแล้ว เช่น สภาฯ มีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษา ซึ่งผลการศึกษาพบว่า เห็นด้วย และหลังจากนั้นก็มีการทำความคิดเห็นจากประชาชน ซึ่งก็ผ่านขั้นตอนเหล่านั้นมาแล้ว 

ส่วนที่นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะใช้เวลา 2 เดือนในการชี้แจงประชาชน พรรคเพื่อไทยจะต้องชี้แจงประชาชนด้วยหรือไม่ นายประเสริฐ ระบุว่า กฎหมายทุกฉบับต้องชี้แจงกับประชาชน หากเข้าใจคงไม่มีอะไร 

ขณะที่การพบกับแกนนำพรรคเพื่อไทยในการประชุมใหญ่วิสามัญเมื่อวานนี้  (8 เม.ย. 68) คิดว่ากฎหมายดังกล่าว จะสะดุดหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ไม่มีอะไร เพีย งแต่ต้องรอจังหวะที่เหมาะสม ซึ่งทางแกนนำพรรคก็ไม่ได้หนักใจอะไร พร้อมย้ำว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไร โดยยังมีเรื่องเร่งด่วนอีกหลายเรื่อง

Advertisement

แชร์
รัฐบาลไม่หนักใจ เดินหน้ากาสิโนต่อ แต่ต้องรอจังหวะที่เหมาะสม