Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
จะเป็นลม ! นายกฯอิ๊งค์ ไข้กลับหน้าซีด เรียกทีมแพทย์เช็คอาการด่วน

จะเป็นลม ! นายกฯอิ๊งค์ ไข้กลับหน้าซีด เรียกทีมแพทย์เช็คอาการด่วน

28 เม.ย. 68
16:53 น.
แชร์

จะเป็นลม ! นายกฯอิ๊งค์ ไข้กลับหน้าซีด-อ่อนเพลีย เรียกทีมแพทย์-พยาบาลเช็คอาการด่วน ก่อนยกเลิกกำหนดการดูของกลางยาเสพติด มอบ "ภูมิธรรม"แทนยืนยัน"ยังไหว"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 15.30 น. ระหว่าง ที่นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีรับฟังการบรรยาย การแก้ไขปัญหายาเสพติดข้ามแดน ในพื้นที่ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำ แม่น้ำโขงนครนครพนม จ.นครพนม พบว่า นายกรัฐมนตรีมีอาการอ่อนเพลีย และดมยาดมเป็นช่วงๆ พร้อมจิบเกลือแร่ และกินยา

ขณะเดียวกันระหว่างกล่าวมอบนโยบายสังเกตว่า นายกรัฐมนตรี หน้าซีด และ เสียงอ่อนเพลีย เป็นบางช่วง ทำให้ต้องยกเลิกกำหนดการดูของกลางยาเสพติด ในช่วงท้ายและมอบหมายให้นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแทน

จากนั้น ได้เรียกทีมพยาบาลประจำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ฉุกเฉิน ที่อยู่บริเวณนั้น เข้าตรวจเช็คอาการ วัดความดัน และอัตราการเต้นหัวใจ พร้อมปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ทั้งนี้ ระหว่างลงบันได ออกจากจุดดังกล่าว พบว่านายกรัฐมนตรีต้องมีทีมงานช่วยประคองเดิน โดย ผู้สื่อข่าวได้สอบถามอาการนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ได้ยิ้มและตอบกลับสั้นๆ ว่า “ดีขึ้นแล้วค่ะ” ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่า ไข้กลับใช่หรือไม่ นายกฯ ระบุว่า “ใช่ค่ะ” ก่อนจะบอกว่ายังไหว

ทั้งนี้ คาดว่า นายกรัฐมนตรีอ่อนเพลียต่อเนื่อง จากอาการป่วย หลังเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เมื่อวันศุกร์ช่วงค่ำที่ผ่านมา ประกอบกับวันนี้ ในช่วงเช้าสภาพอากาศค่อนข้างร้อนจัด และในช่วงบ่ายกลับมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

แชร์
จะเป็นลม ! นายกฯอิ๊งค์ ไข้กลับหน้าซีด เรียกทีมแพทย์เช็คอาการด่วน