วันที่ 12 เม.ย. 68 ที่ กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติควงปืนฉีดน้ำคู่ใจ ทยอยเดินทางเข้าพื้นที่กันบ้างแล้ว ถนนข้าวสาร ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของนักท่องเที่ยวในช่วง เทศกาลสงกรานต์ของทุกปี
ปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่นี่วันละไม่ต่ำกว่าหมื่นคน ซึ่งปีนี้จะเป็นปีแรกที่ กทม. จับมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติติดตั้งกล้อง AI CCTV ซึ่งจะมีระบบจดจำใบหน้า ดูความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาต่างๆ และเชื่อมข้อมูลไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของบุคคลต้องสงสัยตามหมายจับ
อย่างไรก็ตามที่ถนนข้าวสาร ยังคงปฏิบัติตามมาตรการ 5 ป.ประกอบด้วย ปลอดปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดโป๊ ปลอดแป้ง และประหยัดน้ำ ซึ่งแต่ละวันจะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าสังเกตการณ์ไม่ต่ำกว่าพันนาย
Advertisement