วันที่ 29 มกราคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ได้ร่วมจับกุม นายเจษฎา อายุ 26 ปี ในข้อหา "ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตหรือร่างกายของผู้อื่น, ขับรถผ่านทางม้าลายโดยไม่หยุดให้คนข้าม และขับรถย้อนศร"
โดยสืบเนื่องจากตามที่ปรากฏของสื่อสังคมออนไลน์ กรณีที่มีผู้ขับชี่รถจักรยานยนต์ขับฝ่าฝืนเครื่องหมายบนพื้นทางและเฉี่ยวชนผู้เสียหาย ที่กำลังเดินข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย ถ.ราชดำริ หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้มาแจ้งความไว้แล้ว
ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี จึงได้เชิญตัว นายเจษฎา มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย
นายเจษฎาฯ ให้การว่า ในวันเวลาเกิดเหตุ ขณะตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเพื่อไปรับแฟน เมื่อมาถึงบริเวณทางม้าลายหน้า รพ.จุฬา ตนไม่สามารถหยุดรถได้ทัน แล้วมีชายตะโกนด่าและพยายามวิ่งมาทำร้าย ตนจึงย้อนรถกลับเพื่อแกล้งไล่ชายคนดังกล่าว จากนั้นได้แยกย้ายกันไป และกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากขอโทษกับสิ่งที่ตนได้ทำลงไป
Advertisement