วันนี้ (5 ก.พ. 68) เวลา 01.20 น. พ.ต.อ.วสันต์ ศิริกาญโกมล ผกก.สภ.วังเจ้า อ.วังเจ้า จ.ตาก ได้รับแจ้งจากศูนย์แจ้งเหตุฉุกเฉินตำรวจภูธรจังหวัดตาก 191 ว่า มีอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ในรอบกลางถนน บริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 กม.ที่ 506-507 ต.ประดาง อ.วังเจ้า จ.ตาก มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงประสานสั่งการขอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลวังเจ้าและหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ อ.วังเจ้า และ อ.เมืองตาก รวม 5 หน่วยงาน นำรถพยาบาลและเครื่องมือตัดถ่างไปทำการช่วยเหลือ
ในที่เกิดอุบัติเหตุพบ รถโดยสารประจำทาง สาย 18 กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ ผ่าน จ.ตาก มุ่งหน้าไปกรุงเทพมหานคร ตกร่องกลางถนนชนต้นไม้ขนาดใหญ่ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเป็น นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และพนักงานประจำรถ จำนวน 35 ราย และเสียชีวิต จำนวน 2 ราย โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน คือ นางเอราวัณ อายุ 41 ปี พนักงานประจำรถ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ บริเวณที่นั่งข้างคนขับด้านหน้า ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอบจ.ตากได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างทำการช่วยเหลือ นายสุวัฒน์ อายุ 65 ปี คนขับที่ถูกอัดติดอยู่หน้ารถที่ชนกับต้นไม้นานกว่า 20 นาที จึงสามารถช่วยออกมาได้ด้วยความทุลักทุเล เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำออกมาจากซากรถได้ แต่ นายสุวัฒน์ มีภาวะช็อกจากการบาดเจ็บหมดสติ หัวใจหยุดเต้น เจ้าหน้าที่จึงทำการปั๊มหัวใจ CPR พร้อมกับใช้เครื่องกระตุกหัวใจ AED ช่วยยื้อชีวิต พร้อมนำส่งโรงพยาบาลวังเจ้าเพื่อให้การช่วยเหลือแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา
เบื้องต้นสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่ขี่รถร่วมอยู่บนทางเห็นว่า รถโดยสารคันดังกล่าว ได้วิ่งผ่านตัวเมืองตากไปบนถนนพหลโยธินขาล่องด้วยความเร็ว กำลังจะเข้าสู่เขต อ.วังเจ้า มาถึงที่เกิดเหตุรถมีอาการส่ายไปมาอย่างน่าหวาดเสียวแล้วพุ่งลงไปในร่องกลางถนน ชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่อย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป
Advertisement