Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เครื่องเล่นซิปไลน์โค่น! หนุ่มช่างพลาดท่าตกดับ 1 ราย เจ็บอีก 3 ราย

เครื่องเล่นซิปไลน์โค่น! หนุ่มช่างพลาดท่าตกดับ 1 ราย เจ็บอีก 3 ราย

18 ก.พ. 68
09:36 น.
|
967
แชร์

อุบัติเหตุ เครื่องเล่นซิปไลน์ หักโค่น ระหว่างทดสอบก่อนจะเปิดให้บริการ หนุ่มช่างพลาดท่าตกดับ 1 ราย บาดเจ็บอีก 3 ราย

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (17 ก.พ. 68) พ.ต.ท.วิศิษฐ์ ตามจิตต์ สว.(สอบสวน)สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย รับแจ้งจาก รพ.แม่สรวย ว่า มีผู้ประสบอุบัติเหตุตกจากที่สูงในพื้นที่บ้านแสนเจริญ ม.10 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 ราย จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาและลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หลังได้รับแจ้ง พ.ต.ท.ภาวัต แก้วนันวรา รองผกก.ป.สภ.แม่สรวย ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงและปลัดอบต.วาวี เมื่อไปถึงก็พบเสาสำหรับยึดลวดสลิงของ เครื่องเล่นซิปไลน์ โค่นนอนลงกับพื้นได้รับความเสียหายมี นายภัทรพงศ์ (สงวนานามสกุล) อายุ 46 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลเครื่องเล่น

จากการสอบถามผู้ดูแลในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มี นายวัชระ อายุ 33 ปี เป็นหัวหน้าทีมช่างพร้อมพวกประกอบด้วย นายกิสฎากร นายพิทวัส และนายวราวุธ ได้มาทำการติดตั้งและทดสอบระบบ เครื่องเล่นซิปไลน์ (Zipline) ก่อนจะเปิดให้บริการ แต่ระหว่างการทดสอบสายสลิงเสาต้นที่อยู่ติดถนนน่าจะรับน้ำหนักไม่ไหวหักโค่นลงไป ทำให้นายวัชระซึ่งทดสอบโหนสลิงไปได้ครึ่งทางร่วงตกลงสู่พื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส คนงานอีก 3 คน ที่อยู่บนเสาร่วงตกลงพื้นได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ผู้ดูแลซิปไลน์ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุจึงได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดนำส่ง รพ.แม่สรวย เพื่อทำการรักษา แต่นายวัชระทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตรโดยละเอียดที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนนายวราวุธได้รับบาดเจ็บฟันหน้าหักมีแผลฉีกขาดที่แขนซ้ายและใต้คาง นายกิสฎากร เจ็บหน้าอกด้านซ้าย และนายพิทวัส มีแผลถลอกบริเวณหน้าท้อง หลังได้รับการรักษาเบื้องต้นทางแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้

เบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้านี้ทีมงานของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บได้มารับจ้างปรับปรุงเครื่องเล่นก่อนจะเปิดบริการในเร็วๆ นี้ โดยก่อนหน้านี้จะมีการวางโครงการว่าจะมีการวางลวดสลิงจากเสาต้นทางไปเสาปลายทางเพียงอย่างเดียว ส่วนขากลับจะมีรถรับส่งนักท่องเที่ยวมายังจุดปล่อยตัว แต่ฝั่งทีมงานผู้เสียชีวิตซึ่งกำลังว่างงานได้มาเสนอแนะกับเจ้าของกิจการว่าควรจะทำการวางลวดสลิงฝั่งขากลับด้วยและทางเจ้าของได้ตกลงให้ทีมช่างดังกล่าวได้เข้ามาปรับปรุงเครื่องเล่น โดยเริ่มทำงานได้ 4 วันมาแล้ว แต่มาประสบอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิต คาดว่าเสาที่ล้มซึ่งเป็นจุดปล่อยตัวเป็นจุดยึดสลิงอาจจะรับน้ำหนักไม่ไหวจนทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว โชคดีที่ยังไม่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว

ในวันนี้ (18 ก.พ. 68) ทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่สรวย จะเรียกตัวนายทุนเจ้าของเครื่องเล่นและวิศวกรควบคุมการก่อสร้างมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนเครื่องเล่นดังกล่าวทาง นายกอบต.วาวี อ.แม่สรวย ในฐานะผู้อำนวยการท้องถิ่นตาม พรบ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ออกคำสั่งระงับการใช้เครื่องเล่นดังกล่าวไปแล้ว

Advertisement

แชร์
เครื่องเล่นซิปไลน์โค่น! หนุ่มช่างพลาดท่าตกดับ 1 ราย เจ็บอีก 3 ราย