ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุไรเดอร์ใช้อาวุธมีดแทง รปภ. ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งจนเสียชีวิต เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนะบุกจับตัวไรเดอร์ผู้ก่อเหตุได้ที่พักในสภาพเมาไม่รู้เรื่อง ต่อมา ที่ สน.คลองตัน พบว่าตำรวจได้นำรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ สีฟ้า-ขาว มาที่ สน.คลองตัน เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบว่ากลุ่มเพื่อนของผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาที่ สน.คลองตัน เช่นเดียวกัน แต่ทั้งหมดไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน
ต่อมาทีมข่าวได้เจอกับภรรยาของผู้ก่อเหตุ โดยเธอได้ตอบคำถามนักข่าวในบางคำถาม เล่าว่าเมื่อคืนนี้สามีกลับมาที่บ้านเวลาประมาณสี่ทุ่มกว่าๆ ทันทีที่กลับมาถึงสามีก็นอนหลับไม่ได้บอกอะไรเลย ซึ่งส่วนตัวไม่ทราบเรื่องจนกระทั่งเช้าวันนี้ (21 ก.พ. 68) เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าไปจับกุมสามีขณะที่นอนอยู่ด้วยกัน จึงรู้ว่าสามีไปก่อเหตุแทงคนมา ยืนยันว่าสามีไม่ให้มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด เมื่อคืนนี้ก็ไม่ได้กินยาอะไรก่อนนอนไม่ว่าจะเป็นยาเสพติด หรือ ยานอนหลับ ที่ผ่านมาสามีไม่เคยบ่นเรื่องถูกยกเลิกออเดอร์มาก่อน และปกติสามีไม่ได้เป็นคนอารมณ์ร้อน
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามอาการของสามีว่าเหตุใดถึงนอนหลับ และไม่ได้สติอยู่ในอาการคล้ายคนมึนเมา ด้านภรรยาผู้ก่อเหตุก็ยืนยันมาอย่างเดียวว่าไม่ได้มีการเสพยาเสพติด และไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับสามี เพราะสามีไม่ได้บอกอะไรกับเธอ เมื่อถามว่าสามีมีอาการเพลียหรือไม่ด้านภรรยาก็พยักหน้าตอบ และส่วนตัวอยากจะขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตในสิ่งที่สามีทำลงไป
ด้าน พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผู้กำกับการ สน.คลองตัน เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานและภรรยาของผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุเพิ่งจะมาเป็นไรเดอร์ได้ 2-3 วัน และก่อนเกิดเหตุ ได้นำก๋วยเตี๋ยวเข้ามาส่งภายในมหาวิทยาลัยฯ แต่หาคนสั่งอาหารไม่เจอ จึงไปถาม นายเพียงใจ ที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณดังกล่าว ว่าได้สั่งอาหารไว้หรือไม่ แต่นายเพียงใจบอกว่าไม่ได้สั่ง และเนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเป็นสถานที่ส่วนบุคคล จึงมีการไล่ผู้ก่อเหตุออกนอกบริเวณ และน่าจะเกิดการโต้เถียง ใช้ถ้อยคำรุนแรงกัน ก่อนจะชกต่อยกัน จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ได้ไปหยิบอาวุธมีดที่พกติดตัวไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ออกมาแทงนายเพียงใจ นายเพียงใจพยายามไปขอความช่วยเหลือคนแถวนั้น แต่เนื่องจากเลือดออกมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือไว้ไม่ทัน และเสียชีวิต
ส่วนผู้ก่อเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ระหว่างทางกลับบ้านได้แวะไปหาเพื่อนและได้เล่าให้เพื่อนฟังว่าเพิ่งจะไปก่อเหตุอะไรมา และเมื่อกลับถึงบ้านก็ได้เล่าให้ภรรยาฟังเช่นกัน ภรรยาเห็นว่าผู้ก่อเหตุมีอาการเพ้อ จึงรีบนำยานอนหลับมาให้กินไป 3 เม็ด เพื่อให้สงบลงและนอนพัก
อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนได้ไล่กล้องวงจรปิดจนพบว่าผู้ก่อเหตุพักอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงเข้าจับกุม จากการตรวจสอบห้องพักก็พบของกลางเสื้อผ้า รถจักรยานยนต์ และมีดที่ใช้ก่อเหตุ แต่ไม่พบยาเสพติดอื่นๆ ซึ่งเบื้องต้นยังสอบปากคำผู้ก่อเหตุไม่ได้ อาจด้วยเพราะฤทธิ์ยานอนหลับที่กินเข้าไป แต่ก็เตรียมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธมีด
ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ก่อเหตุเคยถูกจับกุมคดีพกพาอาวุธปืน เมื่อปี 2562 และถูกจำคุกไป 4 และต่อมาปี 2564 ก็ถูกจับเพราะขับรถขณะเสพยาเสพติด
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุออกมาจากห้องสืบสวนด้วยท่าทางมึนเมา ก่อนที่จะไปพบพนักงานสอบสวนและควบคุมตัวเข้าห้อง ผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า ตนได้ออกไปส่งอาหาร โดยระหว่างออกไปส่งอาหารผู้ตายได้พูดไม่ดีกับตน ท้าต่อย จึงทำให้เกิดการชกต่อย ซึ่งผู้ก่อเหตุยืนยันว่ามีคนสั่งอาหารและมีหลักฐาน และยอมรับว่ามีดที่ตนพกมานั้นอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ของตน เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่าอยากขอโทษไหม ผู้ก่อเหตุตอบว่า "ครับ" ส่วนเรื่องยานอนหลับที่กินไปผู้ก่อเหตุยังไม่ตอบ
Advertisement