Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ไรเดอร์ร้องทหารซิ่งกระบะชนแล้วหนีไม่รับผิดชอบ

ไรเดอร์ร้องทหารซิ่งกระบะชนแล้วหนีไม่รับผิดชอบ

25 ก.พ. 68
12:25 น.
|
62
แชร์

ไรเดอร์ร้องทหารอากาศซิ่งกระบะชนจนสลบ รถพังยับ คนขับหนีตำรวจยังตามจับไม่ได้ หวั่นใช้เส้นสายวิ่งเต้นคดี

ที่ทำการเพจสายไหมต้องรอด นายปวเรศไรดี อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี นำภาพจากกล้องวงจรปิดถนน งามวงศ์วาน ขณะที่รถกระบะสีขาวพุ่งชนตัวเขากำลังขี่รถเพื่อวิ่งรับงานอยู่ในคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ จนตัวเขาสลบ รถจักรยานยนต์พังเสียหายทั้งคัน จึงมาร้องเรียนนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต่องรอด ให้ช่วยติดตามคดี เพราะเห็นถึงความไม่ชอบมาพากล กังวลว่าคู่กรณีจะใช้เส้นสายช่วยเหลือในทางคดี

นายปวเรศ บอกกับ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า วันเกิดเหตุ ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ รองานอยู่ ช่วงเวลา ตี 2 มีงานเกษตรแฟร์ ตามเส้นทางถนนงามวงศ์วานมุ่งหน้าถนนวิภาวดี ตนเองขี่มาที่ช่องทางซ้ายตามปกติ จู่ๆ มีรถยนต์ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับมาชนท้ายรถจักรยานยนต์ของตนเอง ทำให้ตนเองล้มและร่างกายลากไปกับพื้นถนนถึงกับสลบ จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ รปภ. ของคอนโดใกล้เคียงมาช่วยโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มานำตัวตนเองส่งโรงพยาบาล ส่วนรถยนต์ของคู่กรณีหลังจากชนตนเองแล้วได้ขับหลบหนีไป ทำให้รถจักรยานยนต์ของตนเองได้รับความเสียหายหนัก ซึ่งบริเวณท้ายพังยับไม่สามารถขี่ได้

หลังจากที่ตนเองถึงโรงพยาบาลได้เข้าเครื่องเอกซเรย์สแกนร่างกาย โชคดีตนเองไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรง แต่มีอาการฟกช้ำตามตัวทั่วร่างกาย

จากนั้นแฟนสาวของตนได้เดินทางไปแจ้ง ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน. บางเขน ในทันที เนื่องจากคู่กรณีได้ขับรถหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ต่อมาพอตนเองได้ออกจากโรงพยาบาลตนเองได้ไปไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆนับ 10 จุด จนได้หลักฐานคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดเวลาเกิดเหตุ จึงทำให้รู้ว่ารถยนต์ที่ชนตนเองเป็นรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 9 กข 4775 กรุงเทพมหานคร จากนั้นตนเองได้นำหลักฐานเข้าไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน ทันที

รวมถึง ให้ญาติพี่น้องช่วยกันโพสต์คลิปตามหาคู่กรณีลงบนโลกโซเชียลให้ช่วยออกมารับผิดชอบ หลังจากนั้นเวลาผ่านไป 5 วัน ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2568 ทางญาติของผู้ก่อเหตุ ได้โทรติดต่อมาหา ต้องการที่จะนัดเจรจาไกล่เกลี่ยชดใช้เยียวยาใกล้ๆ สน.บางเขน หลังจากที่ไปถึง ตนเองพบคนขับ ซึ่งเป็นข้าราชการทหารอากาศ และผู้ติดตามอีก 2 คน ทางคู่กรณีบอกว่าไม่อยากให้เรื่องถึงศาล ตนเองยื่นข้อเสนอไปโดยการให้ทางคู่กรณีชดใช้ โดยการซื้อรถจักรยานยนต์คืนให้ 1 คัน และเงินจำนวน 200,000 บาท แต่คู่กรณีได้ต่อรอง ซึ่งตนเองก็ยินยอม เปลี่ยนเป็นซ่อมรถจักรยานยนต์ และชดใช้เงินจำนวน 150,000 บาท จากนั้นทางฝั่งคู่กรณีบอกว่าจะไปปรึกษากับครอบครัวก่อน ภาย ใน 3 วัน จะให้คำตอบ แต่สุดท้าย คู่กรณีก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาตามที่พูดไว้ ทำให้ตนเองกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคดีความที่ สน.บางเขน ไม่มีความคืบหน้า และคู่กรณียังเป็นข้าราชการระดับสูงรวมถึงมีญาติพี่น้องเป็นตำรวจ ทำให้รู้สึกกังวลว่าอาจจะมีการใช้เส้นสายช่วยเหลือทางคดี

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด บอกว่ากรณีนี้ คลิปหลักฐานชัดเจนว่ากระบะชนท้ายและหลบหนีไป และเวลาเกิดเหตุตี 2 ก็สงสัยว่าอาจจะเมาหรือไม่ แต่คดีชนแล้วหนีศาลจะลงโทษจำคุกทันที จึงอยากแนะนำให้ทหารอากาศคนขับกระบะ เข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยเยียวยาผู้เสียหาย เพราะรถจักรยานยนต์ผู้เสียหาย พังทั้งคันซ่อมแซมยาก จึงอยากให้มาเยียวยาเพื่อบรรเทาผลทางคดี เพราะจำนวนเงินที่ผู้เสียหายเรียกไปก็สมเหตุสมผล เพราะเจ้าตัวทำงานมีรายได้ทุกวัน การเยียวยาก็จะต้องเรียกตามจริงที่ขาดรายได้ ส่วนทางคดี ก็จะประสานไปที่พีนตำรวจเอกอนันต์ วรศาสตร์ ผู้กำกับ สน.บางเขน ให้ช่วยติดตามความคืบหน้าทางคดีให้ เพราะทางผู้เสียหายกังวลว่าคดีจะไม่คืบหน้ าเพราะคู่กรณีเป็นทหารและมีญาติพี่น้องเป็นตำรวจ

Advertisement

แชร์
ไรเดอร์ร้องทหารซิ่งกระบะชนแล้วหนีไม่รับผิดชอบ