Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ผบ.ตร. ยังไม่ได้รับผลสอบ "บิ๊กโจ๊ก" ย้ำต้องรอบคอบ

ผบ.ตร. ยังไม่ได้รับผลสอบ "บิ๊กโจ๊ก" ย้ำต้องรอบคอบ

27 ก.พ. 68
20:00 น.
|
84
แชร์

ผบ.ตร. ยังไม่ได้รับผลสอบ "บิ๊กโจ๊ก" ย้ำทุกอย่าง ต้องรอบคอบ ส่วน อัจฉริยะ ร้องให้สอบในฐานะพยานเพิ่ม เป็นหน้าที่กองวินัยจะพิจารณาเอง

พล.ต.อ.กิตติ์รัตน์ พันธ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับผลสอบวินัยร้ายแรง จากกองวินัย กรณีของ พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีต รองผบ.ตร. แต่อย่างใด ย้ำว่าทุกอย่าง ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ

ดังนั้น เมื่อคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ส่งให้กับทางกองวินัยแล้ว ก็เป็นเรื่องของกองวินัยฯที่จะต้องพิจารณาตรวจสอบกระบวนการต่างๆของคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ว่าทำถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ โดยต้องดูทั้งเรื่องการสอบสวนพยานต่างๆ ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบเป็นหน้าที่ของกองวินัยที่จะต้องดำเนินการก่อนเสนอมาที่ตนเอง ซึ่งจะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน

ส่วนกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึงตนเอง เพื่อขอให้สอบปากคำในฐานะพยาน อ้างว่ามีข้อมูลว่า พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ ฯ ถูกกลั่นแกล้งนั้น พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ถ้าคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง มีการเสนอเรื่องมาที่กองวินัยแล้วนั่นหมายถึงกระบวนการสอบสวนฯ ได้เสร็จสิ้นแล้ว การจะสอบเพิ่มหรือไม่สอบเพิ่ม ก็เป็นเรื่องของกองวินัย ที่จะต้องพิจารณา ว่าเป็นประเด็นที่มีความจำเป็น จะต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนหรือไม่ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่กองวินัยจะเป็นผู้พิจารณายังมาไม่ถึงตนเอง

Advertisement

แชร์
ผบ.ตร. ยังไม่ได้รับผลสอบ "บิ๊กโจ๊ก" ย้ำต้องรอบคอบ