เมื่อเวลา 03.50 น. วันที่ 4 มี.ค. 68 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารับแจ้งมีผู้บาดเจ็บ จากการถูกทำร้ายเจ็บสาหัส จึงแจ้งอาสาสมัครมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางเข้าคอนโดแห่งหนึ่ง จอมเทียนสายสอง ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมประสานตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยาร่วมตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บนอนอยู่หน้าป้อมยามของคอนโดทางเข้าคอนโด ทราบชื่อ นายอานนท์ อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า แขนขา ตามลำตัวถูกของแข็งตีอาการสาหัส ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา
สอบถามนายอานนท์ ผู้บาดเจ็บ อ้างว่า นั่งอยู่ชายหาดจอมเทียนตรงข้ามปากซอย3จอมเทียน ระหว่างนั้นได้มีวัยรุ่นเจ้าถิ่น 3 คน อายุ 20-25 ปีเ ข้ามาหาตน พร้อมขอเงิน 100 บาท ตนบอกไปว่าไม่มี ให้ทำให้วัยรุ่นเจ้าถิ่นทั้ง 3 ไม่พอใจก่อเหตุใช้อาวุธไม้หน้าสามรุมตีตน ก่อนที่ตนตั้งสติได้ลุกขึ้นวิ่งหนีตายมาขอความช่วยเหลือจาก รปภ.ทางเข้าคอนโดดังกล่าว ก่อนที่ทาง รปภ.จะแจ้งกู้ภัยตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ
สอบถาม รปภ.ของคอนโด ทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ในป้อมยามของคอนโด ได้มีคนเจ็บเรียกตนให้ช่วยเหลือ ตนเองไม่ได้มองว่าคนเจ็บวิ่งมาจากที่ไหน ได้ยินแต่เสียง ออกมาดูพบว่าคนเจ็บล้มลงกับพื้นแล้ว ตนจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
เบื้องต้นหลังสอบสวนของตำรวจสายตรวจแล้วยังไม่ปักใจเชื่อเท่าไหร่ เพราะตำรวจตรวจสอบที่อ้างว่าเกิดเหตุชายหาดจอมเทียนตรงข้ามปากซอย3 จอมเทียนแล้ว สอบถามนักท่องเที่ยว และพ่อค้าแม่ค้าปากซอยต่างบอกว่าไม่เห็นมีเหตุไล่ตีกันเลย
อย่างไรก็ตามต้องรอคนเจ็บออกจากโรงพยาบาลก่อนที่ร้อยเวรเจ้าของคดีเรียกสอบสวนอีกครั้ง เพื่อที่สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุไล่กล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement