วันนี้ (9 มี.ค.68) ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม เป็นประธานรดน้ำศพและวางพวงหรีด สมาชิกทศพล ผายพิมพ์ อายุ 32 ปีสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอสุไหงโก-ลก สังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอสุไหงโก-ลก ที่ 6 ผู้เสียชีวิตจากเหตุความรุนเเรงในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เมื่อวันที่ 8 มี.ค.68 ที่ผ่านมา โดยมีนายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ รองผู้ราชการจังหวัดนราธิวาส นายอนิรุทร บัวอ่อน ปลัดจังหวัดนราธิวาส นางอุไรวรรณ บัวอ่อน รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ วัดชลเฉลิมเขต อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส
โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้ร่วมรดน้ำศพและวางพวงหรีดแก่ผู้เสียชีวิต พร้อมเป็นผู้แทนวางพวงหรีดจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงมหาดไทย และมูลนิธิอาสารักษาดินแดนในพระบรมราชินูปถัมภ์ และมีนายอนิรุทร บัวอ่อน ปลัดจังหวัดนราธิวาส เป็นผู้เเทนวางพวงหรีดจากอธิบดีกรมการปกครอง ร่วมเเสดงความอาลัยแก่ผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้มอบเงินพระราชทานจากมูลนิธิสานใจไทย จำนวน 30,000 บาท และนางอุไรวรรณ บัวอ่อน รองนายกเหล่ากาชาด จังหวัดนราธิวาส ได้มอบเงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบ กรณีเสียชีวิต 5,000 บาท
ทั้งนี้จากเหตุความรุนเเรงที่เกิดขึ้นช่วง เวลา 19.10 น. ของวันที่ 8 มี.ค. 68 โดยมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่เจ้าหน้าที่ อส.อ.สุไหงโก-ลก ขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรรักษาการณ์ประตูทางเข้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก และได้ขับรถยนต์ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ ประกอบวัตถุระเบิดเข้ามาจอดบริเวณหน้าหอประชุมอำเภอ และหลบหนีขึ้นรถจักรยานยนต์ ต่อมาได้เกิดระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 14 ราย แบ่งเป็น เจ้าหน้าที่ อส.บาดเจ็บ 8 ราย (บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ส่งตัวไปรับการรักษา ณ รพ.สุไหงโก-ลก 1 ราย, รพ.สงขลานครินทร์ 1 ราย, รพ.ศูนย์ยะลา 1 ราย ) และประชาชนได้รับบาดเจ็บ 6 ราย (กลับบ้านเเล้ว 3 ราย)
น.ส.นฤมล ขานโบราณ ภรรยานายทศพล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนเกิดเหตุแฟนได้ออกมาข้างนอกมาซื้อข้าว แล้วกลับเข้าไป ก็เลยเจอเหตุการณ์เห็นว่าระหว่างเขายิงกัน แฟนก็เลยเข้าไปเลยหลบมุมอยู่ตรงสามแยกของโรงเรียนสุไหงโก-ลก แอบตรงหัวมุมตรงนั้น เห็นว่าตอนนั้นแกกำลังจะหยิบปืนมาต่อสู้แล้วก็มีอีกฝั่งนึงยิงสวนเข้ามา ซึ่งบ้านกับที่เกิดเหตุอยู่ไม่ได้ไกลกัน โดยประมาณหนึ่งกิโล ซึ่งปกติถ้าหากว่าแฟนทำงาน แฟนก็จะนอนที่ทำงานภายในที่ว่าการอำเภอเลย
ผู้สื่อข่าวถามว่ามีลางบอกเหตุอะไรไหม ภรรยา ระบุว่า ก็ไม่มีนะ แต่ก็แอบเป็นห่วงแกอยู่ตลอด เพราะแกเคยก่อนหน้านี้ บอกว่าทำงานให้ระวังหน่อยนะ เพราะว่าพี่ระวังอยู่แล้ว ถ้ามันจะเกิดเหตุมันก็ต้องเกิด แกเคยบอกแบบนี้แกบอกมาประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนเกิดเหตุ แล้วแกก็บอกว่าถ้าเข้าสวนมาพี่ไม่ถอยพี่สู้ แกเป็นคนสู้ในหน้าที่
ก่อนหน้านี้สามีเคยเป็นทหารอยู่ที่ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ได้สมัครเป็นเจ้าหน้าที่ อส.เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งลาออกจากทหารพราหมณ์มาสมัครเป็น อส. เพราะว่าแกมีลูกที่ต้องดูแล สามีบอกว่ากลับมาอยู่ตรงนี้ สามารถหางานเสริมได้และได้อยู่ใกล้ลูกแล้วก็ดีกับตัวเธอ คือการเดินทางที่ไปส่งจะได้ลดความเสี่ยงด้วย สามรเป็นคนนิสัยดีร่าเริงเข้ากับสังคมง่าย ช่วยเหลือผู้อื่นไม่ว่าจะเรื่องใดๆอย่างเช่นงาน อส. คุณนายเรียกทำงานเสริม สามีก็ไปอย่างเช่นทำโรงทานก็ไป เป็นคนช่วยเหลือคนง่าย อัธยาศัยดีเข้ากับสังคมง่าย ไม่ว่าจะกับญาติพี่น้องหรือว่ากับคนทั่วไปและวิสัยทัศน์ดีมาก
Advertisement