วันนี้ (17 มี.ค.68) พอ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ ได้เดินทางเข้ามาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI โดยได้นำเอกสาร ที่เป็นสเตทเม้นการเงินของบัญชีนางสาวภัทรธิดา พัชระวีรพงษ์ หรือแตงโม กว่า 137 หน้า ตั้งแต่ปี 2560 - 2565 เข้ามามอบให้คณะทำงานการสืบสวน คดีแตงโมนิดา เพื่อทำการตรวจสอบความผิดปกติของเส้นทางการเงินภายในบัญชีดังกล่าว
โดย พอ.นพ.ธวัชชัย ยังได้เปิดเผยถึง ความผิดปกติของการโอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าวในช่วงระหว่างวันที่ 26 ก.พ. 65 - 17 มี.ค. 65 ซึ่งมียอดเงินที่โอนเข้าหลายครั้งและมีจำนวนการโอนผิดปกติ เช่น การโอนเงิน 1 บาท 14 สตางค์ 10 สตางค์ 2 บาท และ 9 บาทเป็นต้น ซึ่งเงินส่วนใหญ่ถูกโอนจากอินเตอร์เน็ตโมบายแบงค์กิ้ง จากธนาคารแห่งหนึ่งและบัญชีธนาคารที่ใช้เลขบัญชีแตกต่างกันไป และมียอดโอนอยู่อย่างนั้น กว่า 30 รายการ ในห้วงเวลา 3 วัน (26-28 ก.พ. 65) ก่อนโทรศัพท์มือถือจะถูกปิดเครื่องไปและไม่มี SMS เข้ามา แต่ยังคงบันทึกการโอนในสเตทเม้น
นอกจากนี้ยังพบการโอนเงินจำนวน 430,000 บาทเข้ามายังบัญชีดังกล่าวในช่วงเวลาก่อนจะเกิดเหตุ 2 สัปดาห์ จึงเกิดเป็นข้อสงสัยว่าจำนวนเงินดังกล่าวเป็นค่าอะไรที่ต้องให้แตงโมหรือไม่ ก่อนเงินจำนวนดังกล่าวจะถูกโอนออกภายในไม่เกิน 24 ชั่วโมงจำนวน 420,000 บาท ซึ่งหลังจากนี้จะต้องเป็นอำนาจหน้าที่ของดีเอสไอในการตรวจสอบเส้นทางการเงินดังกล่าว
ซึ่งตนก็ได้ส่งเอกสารสเตทเม้นชุดนี้ให้นายเอกราช นามโภคิน เพื่อใช้โปรแกรมในการวิเคราะห์หาความผิดปกติของบัญชีธนาคารดังกล่าว และประมวลผลออกมาอีกครั้งว่าตลอดห้าปีมีเส้นทางการเงินใดบ้างที่ผิดปกติอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนและหลังเกิดเหตุ และยืนยันว่าแม้จะได้โทรศัพท์เครื่องเทรนนิ่งมาแต่ก็ยังเป็นประโยชน์ในการสืบหาข้อมูล ซึ่งยังตั้งข้อสงสัยทิ้งท้ายไว้ว่าโทรศัพท์ของแตงโมอาจจะถูกโคลนนิ่งมากถึง 3 ครั้งก่อนจะไปถึงมือบังแจ็ค ที่สหรัฐอเมริกา
Advertisement