วันที่ 9 เม.ย. 2568 จากกรณีที่มีการแชร์โพสต์ของผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีในโลกโซเชียล เกี่ยวกับประเด็นดรามาที่เกิดขึ้นหน้างาน อาคารสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินในการ ทำภารกิจ ค้นหาผู้สูญหาย โดยคู่กรณีเป็นยูทูบเบอร์ สามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีปัญหากับผู้สื่อข่าวช่องอื่น เรื่องของการมองหน้า แล้วไม่พอใจอ้างเป็นผู้ใหญ่กว่า จนกลายเป็นกระแสดรามาเมื่อวานนี้ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เข้าไปคอมเมนต์ พูดคุยว่า เจอเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกัน ก่อนจะถูกนำไป พูดถึงในไลฟ์สดของยูทูบเบอร์คนดังกล่าว เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหา เป็นการ พูดถึงรูปร่าง ( บูลลี่) รวมถึงกล่าวหาการทำงาน ว่า ดูถูกกลุ่มยูทูบเบอร์ และถูกสื่อหลักรุมกลั่นแกล้ง
ล่าสุด ผู้สื่อข่าว ได้มีการโพสต์ชี้แจงในโซเชียล จนกลายเป็นกระแสดรามา แต่หลายคน มองไปในทิศทางเดียวกันว่า ควรมีการจำกัดพื้นที่ของสื่อมวลชนจริงกับสื่อโซเชียล
ซึ่ง อ้อ ไพจิตร ผู้สื่อข่าว ได้ชี้แจงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีความขัดแย้งเรื่องของการบังหน้ากล้อง ก่อนจะถูกยูทูบเบอร์ชายตะโกนด่า จากนั้น ภรรยา ก็ยังด่าตาม แต่ขณะนั้นอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่จึงไม่ได้สนใจหรือมีปัญหา ทำหน้าที่ของตัวเองจนเสร็จสิ้น
กระทั่งมาเกิดเรื่องกับ ผู้สื่อข่าว ในภาคสนามด้วยกัน และถูกไลฟ์สดพาดพิงถึง จึงได้มีการโพสต์ชี้แจง ซึ่งยอมรับว่า การโพสต์ชี้แจงดังกล่าว มีความโกรธมาก แต่พยายามชี้แจงตามความเหมาะสม เนื่องจากถูกพูดถึงรูปร่างของตัวเอง แล้วยังถูกกล่าวหาว่า ใช้หน้าที่สื่อในการกลั่นแกล้ง ยูทูบเบอร์ในลักษณะดูถูก ซึ่ง ขอยืนยันว่า ไม่เคยดูถูก และ ทำงานด้วยกันกับสื่อ ยูทูบเบอร์ หรือสื่อออนไลน์ อื่นได้ตามปกติ ตลอดสิบกว่าวันที่ทำงานมาไม่เคยมีปัญหากับสื่อออนไลน์ใดเลย มีเพียงสองคนนี้ที่เกิดปัญหาขึ้น ทั้งกับตัวเองและคนอื่นในสนามข่าว มีการข่มขู่ว่า หากมีปัญหาด้วย ก็จะถูกไล่ออกเพราะยูทูบเบอร์ทั้งสองคน รู้จักกับผู้ใหญ่ ผู้บริหารของสถานีโทรทัศน์หลายช่อง
แต่ส่วนตัวไม่ได้อยากให้เกิดดรามากขึ้น เพียงแต่ต้องการชี้แจงในพื้นที่ของตัวเองเท่านั้น อยากให้นำเสนอข่าวในเรื่องของภารกิจการค้นหาผู้สูญหาย และเป็นกำลังใจให้กับทางเจ้าหน้าที่มากกว่า ประเด็นดรามาที่เกิดขึ้น
Advertisement