Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
สลด! อุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชน รถ นทท.จีน ดับ 3 ราย เจ็บ 1

สลด! อุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชน รถ นทท.จีน ดับ 3 ราย เจ็บ 1

30 เม.ย. 68
08:42 น.
แชร์

สลด! อุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชน รถยนต์ของนักท่องเที่ยวชาวจีน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 1 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. (30 เม.ย. 2568) ตำรวจ สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนกับ รถยนต์ บริเวณสี่แยกไฟแดงกระแสบนถนนสาย344 ต.กระแส บนฝั่งขาเข้า อ.แกลง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งตำรวจจึงไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมพุทธศาสตร์สงเคราะห์ อ.แกลง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทรายเต็มกระบะทั้งตัวรถและตัวพ่วงทับ รถยนต์เอนกประสงค์สีขาว ภายในรถยนต์ มีผู้เสียชีวิตเป็นชายติดอยู่ 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย และใกล้เคียงกันพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ได้รับความเสียหายอีก 1 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้รถเครนยกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ออกจากรถยนต์และใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ออกจากซากรถยนต์ โดยใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถยนต์ ซึ่งมีชายนักท่องเที่ยวชาวจีน เป็นผู้ขับขี่มากับเพื่อนรวม 4 คน เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดงคาดว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนอาจหยุดรถติดสัญญานไฟแดง ระหว่างนั้นรถพ่วง 18 ล้อ ซึ่งบรรทุกทรายมาเต็มกระบะขับขี่ตามหลังมาด้วยความเร็ว เบรกไม่ทัน จึงพุ่งชนรถยนต์นักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างรุนแรง และรถยนต์ถูกกระบะพ่วงทับรถเสียหายทั้งคัน มีผู้เสียชีวิตทันทีติดซากรถ 3 ราย และถูกลากไปไกลกว่า 50 เมตรและรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทรายคันก่อเหตุยังเสียหลักพุ่งชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซึ่งจอดข้างทางได้รับความเสียหายอีก 1 คัน หลังเกิดเหตุไม่มีใครพบผู้ขับขี่รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทรายคันก่อเหตุ

ซึ่งตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและจะติดตามตัวผู้ขับขี่รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทรายมาสอบสวน รวมทั้งจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด 4 แยกไฟแดงกระแสบน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญก่อนดำเนินคดีกับผู้ขับขี่รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทรายและผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่จอดรถข้างทางเนื่องจากเป็นความผิด พรบ.ขนส่ง ซึ่งห้ามไม่ให้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จอดรถริมถนนในเวลากลางคืน ยกเว้นรถเสียแต่ต้องมีสัญญานไฟฉุกเฉินติดตั้งไว้ป้องกันอุบัติเหตุเท่านั้น

Advertisement

แชร์
สลด! อุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชน รถ นทท.จีน ดับ 3 ราย เจ็บ 1