ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

ผงะ! หนุ่มร้องเจอหมูเน่าหนองไหล หลังซื้อมาจากห้างดังเมืองตราด (คลิป)

4
29 พ.ย. 61
นายประทีป ศิริสมวงศ์ อายุ 58 ปี ชาวบ้านใน ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่าได้ซื้อเนื้อหมูจากห้างดังกลางเมืองตราด แต่กลับเจอเนื้อหมูเน่า โดยพบว่าเนื้อหมูที่ซื้อมานั้นกสังเกตดี ๆ จะพบว่า มีรอยคล้ายถูกเจาะเป็นรู และมีของเหลวคล้ายน้ำหนองไหลออกมา

นายประทีป เล่าว่า เนื้อหมูก้อนนี้ ซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองตราด เพื่อนำมาทำอาหารแต่กลับพบว่า มีของเหลวคล้ายน้ำหนองไหลออกมา จึงเกรงว่าจะเป็นเนื้อหมูติดโรคระบาด จึงได้นำเนื้อหมูดังกล่าวพร้อมหลักฐานการซื้อ ไปแจ้งกับทางปศุสัตว์จังหวัดแล้ว

หมูเน่า

ด้านสัตวแพทย์หญิง สุฑาทิพย์ สุขสำราญ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตราด ก็ได้ทำบันทึกเรื่องราวไว้ พร้อมนำเนื้อหมูดังกล่าวส่งศูนย์ตรวจสอบที่จังหวัดชลบุรี เพื่อหาเชื้อโรคในเนื้อหมูอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็ได้ประสานงานไปยังสำนักงานสาธารณสุข และห้างที่ขายเนื้อหมูชิ้นนี้ เพื่อหาที่มาของเนื้อหมูแล้ว

เบื้องต้นนายสัตวแพทย์หญิง สุฑาทิพย์ อธิบายว่า เนื้อหมูดังกล่าวน่าจะเกิดจากการฉีดยาหมูที่บริเวณคอ เนื่องจากเป็นจุดที่มีหนังบาง ฉีดง่าย แต่อาจจะเกิดจากกระบวนการฉีดยาที่ไม่สะอาด ทำให้เกิดอาการอักเสบและเป็นหนองตรงแผลฉีดยา แต่ก็ยังบอกแน่ชัดไม่ได้ ต้องรอผลการตรวจสอบหาเชื้อในเนื้อหมูดังกล่าวเสียก่อนติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่