ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
หนุ่มวิ่งราวร้านทอง ไม่รอดถูกจับ รับเสริมดั้ง ใส่คอนแทคเลนส์ หวังอำพรางเป็นฝรั่ง

หนุ่มวิ่งราวร้านทอง ไม่รอดถูกจับ รับเสริมดั้ง ใส่คอนแทคเลนส์ หวังอำพรางเป็นฝรั่ง

3
3 ธ.ค. 61
วันที่ 3 ธ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้า บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจเหตุ

บริเวณร้านทอง จุดเกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุอยู่ในห้างค้าปลีก บริเวณชั้น 2 ใกล้บันได้เลื่อน ลักษณะเป็นร้านทอง 2 คูหา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นร้านทอง สอบปากคำพนักงานในร้านทราบว่าคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 4 เส้น น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหนีไป โดยมีพนักงานของร้านและ รปภ.ของห้างดังกล่าววิ่งตามคนร้ายไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพูดคุยกับผู้ต้องหา


ต่อมาเวลา 12.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก รปภ.ของตลาดชางใหญ่ ว่าสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ที่บริเวณร้านค้าปลีก ที่บางใหญ่ซิตี้ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้เข้าควบคุมตัวคนร้าย ทราบชื่อภายหลังคือ นายวงศกร เพ็ชร์สนั่น อายุ 30 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ร้านเสริมความงาม พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำทั้ง 24 บาท

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทอง


ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านทอง สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 10.22 น.กำลังเลือกสร้อยคอทองคำกับพนักงานหญิงของร้านจำนวน 2 คน โดยมีสร้อยคอทองคำวางอยู่ในถาดสีดำ หลังจากพูดคุยกับพนักงานอยู่พักหนึ่ง คนร้ายจึงใช้มือรวยสร้อยคอทองคำและวิ่งออกจากร้านไปเมื่อเวลา 10.23 น.โดยมีพนักงานของร้านวิ่งตามไป

บริเวณที่พลเมืองดีสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้


จากการสอบถาม นายมานะ หม่อนนดา หัวหน้าเทศกิจตลาดบางใหญ่ กล่าวว่า ตนรับแจ้งทางวิทยุว่าเกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์ คนร้ายวิ่งหนีเข้ามาในตลาดบางใหญ่ โดยวิ่งมาทางด้านหน้าตลาด จากนั้นมีการประสานกันระหว่างเจ้าหน้าที่เทศกิจ พบว่าสามารถจับตัวคนร้ายได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ตนจึงได้รีบเข้าตรวจสอบ พบว่าพลเมืองดีจำนวน 2 คนกำลังต่อสู้กับคนร้ายอยู่ ตนจึงได้เข้าช่วยเหลือ ซึ่งที่ตนตัดสินใจเข้าไปช่วยนั้น ไม่ได้กลัวอันตราย เพียงแต่แค่คิดว่าจะช่วยคนที่เขาเดือดร้อนเท่านั้น หลังจากนี้ไม่ได้กลัวอันตรายก็จะทำต่อไปเรื่อย ๆ

พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.1 รรท.ผกก.สภ.บางบัวทอง


พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.1 รรท.ผกก.สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่ห้างแห่งหนึ่ง ได้สร้อยคอทองคำไปน้ำหนัก 24 บาท จากนั้นได้รับแจ้งอีกครั้งว่ามีพลเมืองดีสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ที่บางใหญ่ซิตี้ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ภาพเปรียบเทียบระหว่างก่อนและหลัง นายวงศกร ผู้ต้องหา ปลอมตัว


พบว่าคนร้ายมีการปลอมตัวโดยใช้ซิลิโคนทำจมูกให้โด่ง ใส่คอนแทคเลนส์ตาสีฟ้า ติดหนวดเครา เนื่องจากคนร้ายเคยทำงานเป็นเซลล์ขายเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมความงาม เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาว่าวิ่งราวทรัพย์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปตรวจสอบที่บ้านพัก และตรวจสอบประวัติโดยละเอียด ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่