ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

ชาวบ้านแห่สาปแช่ง คนร้ายบุกทุบ 'ศาลสมเด็จพระเจ้าตาก' พังเละ (คลิป)

1
21 ธ.ค. 61
เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้าไปทำลายเครื่องสักการะ ที่ชาวบ้านนำมาถวาย และทำลาย องค์หล่อสัมฤทธิ์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายใน อนุสรณ์สถานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช. หมู่ 6 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตำรวจสภ.บางละมุง และกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพบว่าภายในแท่นประทับองค์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระพักตร์ ถูกก้อนหินทุบมีร่องรอยเล็กน้อย และห่างกันพบมีดดาบที่ชาวบ้านนำมาแก้บน สภาพโค้งงออยู่หลายเล่ม โต๊ะที่วางเครื่องสักการะถูกทุบกระจกแตกกระจายไปทั่วจากการสอบถาม นายณัฏฐ์ภณ ปภัสณัฏฐ์ ผู้ดูแลอนุสรณ์สถานแห่งนี้ เล่าว่า ได้มาเตรียมสถานที่ เพื่อเตรียมจัดงานทำบุญประจำปี  ในวันที่ 28 ธ.ค. 61 นี้ แต่พอมาเห็นสภาพนี้รู้สึกใจหาย ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าทำถึงขนาดนี้ เพราะสถานที่แห่งนี้มีผู้กราบไหว้ทุกวันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ด้าน นางสวย เจริญธิติธรรม อายุ 52 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ และหดหู่ใจ ที่เกิดเรื่องเช่นนี้ สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุ ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่คาดว่าน่าจะเป็นคนเมา หรือคนบ้า ที่กล้าทำเช่นนี้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวบ้านกราบไหว้ก็มาอย่างยาวนาน อีกทั้งก็ใกล้จะถึงงานทำบุญประจำปีแล้ว ก็ไม่น่าจะมาเกิดเหตุเช่นนี้

สาปแช่ง

ขณะที่ ชาวบ้านที่ทราบข่าวและเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ต่างออกปากสาปแช่งถึงการกระทำของคนร้ายกลุ่มนี้ คาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 3 คน จากนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้จากกล้องวงจรปิดตามเส้นที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนีเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไปติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่