ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
"มะตูม" แถลงปมแตกหัก "ปู" ยืนยันโปร่งใสไร้โกง พ้อโซเชียลรุมเหยียด "ดาราตลาดล่าง"

"มะตูม" แถลงปมแตกหัก "ปู" ยืนยันโปร่งใสไร้โกง พ้อโซเชียลรุมเหยียด "ดาราตลาดล่าง"

1
28 เม.ย. 62
จากปมวงแตกที่ "ปู ไปรยา" ประกาศถอนตัวจากธุรกิจอาหารเสริม ที่เรื่องเลยเถิดกลายเป็นศึกสาดน้ำลายบนโซเชียล โดยมี ดีเจมะตูม และ ดีเจต้นหอม ร่วมวงเกี่ยวพันอยู่ด้วย
โดยก่อนหน้านี้ ดีเจต้นหอม ออกมาให้สัมภาษณ์ระบุ ปู ไปรยา เลือกเป็นบอสเอง ทั้งนี้เคยยื่นโนติสไป 3 ครั้งแต่อีกฝ่ายเพิกเฉย เลยมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น

ความคืบหน้าล่าสุด "มะตูม" เปิดใจแถลงหลังโดนโซเชียลถล่มหนัก ยืนยันไม่โกงและพร้อมให้ตรวจสอบ ตัดพ้อตนเป็นเพียงดาราตัวเล็กๆ ไม่กล้าโกงระดับแถวหน้าแบบปูแน่นอน ส่วนข้อพิพาททางกฎหมายพูดอะไรไม่ได้มาก เพราะไม่ใช่ศาล สำหรับประเด็นที่ปูออกมาให้สัมภาษณ์ในตอนแรก จากใจตนคิดว่าคงไม่มีใครพูดให้ตัวเองดูแย่ เขาเชื่อมั่นในหลักฐานของเขา เราก็เช่นกัน

การที่เรายื่นโนติสไปคือเราเตือนคุณก่อนว่าคุณได้ผลประโยชน์เท่านี้แต่ทำไมงานนี้ แต่ไม่ได้รับการตอบรับ ซึ่งนั่นถือเป็นฟางเส้นสุดท้ายของเรา

ในส่วนของปู ตนคิดว่าเขาก็ทำเต็มที่แล้ว แต่ทัศนคติของเราไม่ตรงกัน ตนไม่โทษว่าปูผิดสัญญา อย่างน้อยเขาเคยคิดอยากมาร่วมงานกับเราก็ถือว่าเป็นเกียรติแล้ว

ยอมรับโพสต์แขวะจริง เพราะปรี๊ดที่ปูออกมาให้สัมภาษณ์แบบนั้น เจตนาคืออยากให้ตัวแทนเห็นว่าทำไมเขาทำแบบนั้น ซึ่งยอมรับผิดและขอโทษปูด้วย

ธุรกิจอาหารเสริม สังคมจับตายิ่งแบรนด์ไหนมีดาราเข้ามาเอี่ยว มันไม่ใช่แค่แบรนด์เราที่โดนผลกระทบเจ้าเดียว แต่มันโดนกันไปหมด มันน่าจะคุยเคลียร์กันได้ที่หลังบ้าน เลี่ยงเป็นประเด็นขี้ปากชาวเน็ต สุดท้ายตนโดนประชาชนตัดสินก่อนศาลไปแล้ว

ทางออกของดราม่า ส่วนตัวตนอยากจบที่สองฝ่ายไม่มาสาดโคลนในโซเชียลอีก ตนถูกด่าว่าตลาดล่างยังไม่ซีเรียสแต่กับปูไม่ควรมีข่าวลบๆ แบบนี้ ไม่ต้องคำถึงในเรื่องมิตรภาพก็ได้ ฝั่งเขาไม่ได้สนิทกับเราตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ตนก็ไม่ได้อยากสนิทเหมือนกัน

เราจะไปโกงเขาทำไม ถ้าโกงเราก็โดนแหก ตั้งแต่มีดราม่าเรื่องอาหารเสริม ตนสั่งให้บริษัทหยุดโพสต์รูป ปู ไปรยา
ยืนยันคำเดิมว่าไม่เคยคิดที่จะทำร้ายชีวิตใครอย่างแน่นอน
ส่วนจะทำต่อหรือไม่นั้น สินค้าบางตัวยังไปต่อได้ คำว่าสงสารตัวแทนที่เขาพูด เขาอาจจะสงสารในเรื่องของกำไร แต่คนที่อุ้มตัวแทนจริงๆ คือบริษัทไม่ใช่เขา เขาไม่ได้อยู่ในห้องดีลเลอร์ด้วยซ้ำ


จากเหตุการณ์นี้กระทบภาพลักษณ์แบรนด์เต็มๆ ส่วนสินค้ามีคุณภาพหรือไม่นั้น ผู้ใช้เป็นคนตัดสิน
บางคนไม่เคยได้ใช้แต่มาด่า

ขอพูดแก้ต่างนิดหนึ่ง เรื่องคลิปที่แชร์กัน นั่นคือตัวจริงไม่ใช่คนหน้าคล้าย เป็นคลิปที่ตนอัดหลังจากเริ่มมีชื่อเสียงจากการด่าคนชื่อโรส ตนขอโทษที่ตนเป็นคนพูดหยาบ แต่ยืนยันเลยว่าถ้าตนไม่ใช้สิ่งนั้นจริงๆ ตนไม่โพสต์รูปหรือรีวิวเด็ดขาด สิ่งที่ได้เป็นบทเรียนจากเหตุการณ์นี้ก็คือ การควบคุมสติอารมณ์ในการใช้โซเชียล ตนอยากจะขอโทษทุกคน ตนรู้ว่าตนเกิดมาจากแคมฟร็อกไม่สามารถไปเทียบเคียงเขาได้ ไม่ต้องมาด่าตอกย้ำเพราะตนสำเหนียกตัวเอง
ดีว่า มาจากไหน ไม่เคยลืมกำพืด ส่วนเรื่อง "แพท" เขาแค่เป็นพรีเซนเตอร์ไม่ใช่บอสแบบปู

ล่าสุดเขาไลน์มาถามว่าเลิกบล็อกเขายัง ตนยืนยันไม่เคยบล็อก ไอจียังฟอลโลว์เขาอยู่เลย แม้เขาจะอันฟอลโลว์เราไปแล้วก็ตาม เขาไลน์มาขอโทษ บอกว่าไม่อยากให้มาถึงจุดนี้เลยจริงๆ ยังรู้สึกดีกับตนนะ ยิ่งอ่านยิ่งเจ็บ คือรู้สึกดีแต่ทำไมไม่เคลียร์กันก่อน ออกมาพูดทำไม ออกมาสาดโคลนใส่กัน คนแรกที่เจ็บคือตน รองลงมาก็คือตัวคุณเอง

สรุปใครโกหก ใครถูก ตนไม่รู้ว่าในสายตาคนอื่นตนถูกไหม แต่ตนพยายามทำทุกอย่างให้ถูกต้องที่สุด เพราะตนยังต้องทำมาหากินในวงการนี้ ไม่อยากอยู่เฉยๆ ไปเข้าคุก มีคนท้าว่ากล้ามาดีเบตกันไหม แถลงข่าวพร้อมกันไปเลย
อยากบอกว่าตนพร้อมเสมอ

ตอบแบบไม่เฟกเลยนะ ณ ตอนนี้มันมองหน้ากันไม่ติดแล้ว
แต่ตอนนี้สิ่งที่อยากให้หยุดก็คือการแบ่งฝ่ายด่าทอกัน

สิ่งที่อยากจะบอกเขาผ่านสื่อไปก็คือ ตนได้รับบทเรียนในการทำธุรกิจแล้ว เราไม่ได้ใช้เวลาศึกษาดูใจกันตั้งแต่ต้น
ณ วันนี้ฝั่งของปูเองและฝั่งของตนเอง คิดว่าตนถูกต้อง มีหลักฐานเพราะงั้นเป็นไปตามกระบวนการ ให้ศาลตัดสิน
อย่าให้ประชาชนตัดสิน เพราะประชาชนไม่ใช่ศาล

ทิ้งท้าย เนื่องจากเป็นมติของบริษัท จากนี้อะไรที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ จะเป็นหน้าที่ของ "ดีเจต้นหอม"
แต่เพียงผู้เดียวในการให้สัมภาษณ์ชี้แจงความคืบหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่