หวั่นมีปัญหา 'ปันปัน สุทัตตา' ไม่คิดทำธุรกิจร่วมแฟน

หวั่นมีปัญหา 'ปันปัน สุทัตตา' ไม่คิดทำธุรกิจร่วมแฟน

5
7 ก.พ. 63
ที่เห็นว่าช่วงหนึ่งนักแสดงสาวปันปัน สุทัตตา ขะมักเขม้นกับการทำอาหารสุดๆ จนถึงขั้นเป็นเรียนแบบจริงจัง ก็เพราะว่าเธอมีแพลนจะเปิดร้านอาหารของตัวเองนั่นเอง ได้ยินแว่วๆว่าตอนนี้ได้ทำการแกรนด์โอเพ่นนิ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

ล่าสุด (7 กุมภาพันธ์ 2563) เจอสาวปันปัน ก็เลยเข้าไปถามถึงเรื่องนี้ เธอก็เผยว่า ธุรกิจร้านอาหารเปิดมาได้เดือนกว่าแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้โปรโมทอะไรมาก แต่กระแสตอบรับก็ค่อนข้างดี ส่วนร้านนี้ก็หุ้นกับรุ่นพี่ 1 คน ไม่ใช่หวานใจ เพราะเธอมองว่าการเป็นแฟนกัน ไม่จำเป็นต้องทำธุรกิจร่วมกันถึงจะไปได้ไกล แล้วหากวันหนึ่งเลิกกันก็จะมีปัญหาตามมา เพราะฉะนั้นมองไกลไว้ก่อนดีกว่า ส่วนตอนนี้ความรักก็กำลังไปได้สวย คบมานาน 2 ปีกว่า แม้ห่าง 14 ปี ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรเหมือนเพิ่งไปช่วยสอนภาษาอังกฤษสามเณร “ ไปสอนโอเน็ตม.3 ค่ะ น้องเณรจาก 4 โรงเรียน จัดเป็นสัมมนาใหญ่ เรียนเลข เรียนอังกฤษ แล้วก็จะมีครูจากข้างนอกมาคอยช่วย คนที่สอนคือครูลูกกอล์ฟปันก็แค่ช่วย แต่เราเป็นคนชวนพี่ลูกกอล์ฟไป เพราะเขาเป็นครูสอนจริงๆ แล้วปลายเดือนนี้ปันก็มีสอน ม.6 อีก ก็จะขอคำแนะนำจากพี่ลูกกอล์ฟ ว่าควรสอนยังไง เรารู้เรื่องแต่ไม่ได้เป็น อาจารย์ “

จุดเริ่มต้น “ ปันสอนห้องเล็กๆของวัดธรรมมงคลอยู่แล้ว แต่เหมือนเขามีการรวมอีก 4-5 โรงเรียน น้องเณรเป็นร้อยๆรูป ก็เลยคิดว่าปันคนเดียวคงไม่ได้ เลยนึกถึงครูลูกกอล์ฟ ซึ่งเขาก็แฮปปี้ ส่วนเราได้ยืนหน้าห้องเรียนก็ภูมิใจมากๆ เพราะตอนเป็นนักเรียนก็รู้สึกว่าเป็นอาจารย์ไม่ได้ง่ายนะ “

อยากเป็นอาจารย์จริงๆเลยไหม “ ทำไม่ได้หรอก “หลายคนไม่คุ้นกับลุคที่เราดูจริงจัง “ เราก็แปลกใจตัวเองเหมือนกัน “

เห็นได้ใบประกาศมาด้วย “ ใช่ เหมือนไปช่วยทางวัดบ่อย คุณแม่ก็ช่วยบ่อย แล้วปันก็ส่งน้องเณรเรียน ให้ทุนอยู่ 2 รูป “

ถามถึงร้านอาหารที่เปิดใหม่ “ จริงจังมาก เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ซึ่งเป็นความฝันของปันมาหลายปี เพราะเราเป็นคนชอบกิน แล้วจังหวะเรียนจบ ละครเลื่อนเปิดกล้อง เลยมีเวลา ก็ทำเองทุกอย่างตั้งแต่เริ่มเลย หาที่เอง เรียนทำอาหาร ตั้งใจมาก “

มีแพลนขยายไหม “ เอาตอนนี้ก่อน มี 1 สาขา ช่วงนี้ก็เริ่มโปรโมท มีลูกค้าประจำบ้าง เพราะเพิ่งไปเมื่อปลายเดือนธันวา เดือนกว่าๆแล้ว เป็นร้านอาหารที่เน้นใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ แต่ทำมาเป็นอาหารที่ทุกคนกินได้ทุกวัน แต่ไม่ใช่อาหารคลีนนะคะ “ผลตอบรับเป็นยังไงบ้าง “ แฮปปี้นะคะ เสียงตอบรับก็ค่อนข้างดี เพราะทำใบติ๊กแจกลูกค้า ส่วนใหญ่ก็เขียนว่าจะกลับมาอีก “

มีใครให้คำปรึกษาไหม “ มีค่ะ หุ้นส่วนเรา เป็นรุ่นพี่ที่ทำธุรกิจมา แต่อยากลองทำร้านอาหาร ก็ใหม่ทั้งคู่ ก็ช่วยๆกัน แล้วก็คุณพ่อ “

ปรึกษาแฟนด้วยไหม “ ก็มีค่ะ ก็ถามเขาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน “

เขาไม่ได้ร่วมหุ้นด้วย “ ไม่ๆ แล้วก็ไม่ได้ชวนด้วย “

กลัวหุ้นกันแล้วจะมีปัญหาหรือเปล่า “ มันไม่จำเป็นต้องมาหุ้นด้วย เขามาช่วยก็โอเคแล้ว “

บางคู่อยากวางอนาคตก็ทำธุรกิจร่วมกัน “ ปันว่าแค่การทำธุรกิจไม่ได้เป็นจุดบอกว่าเราต้องไปด้วยกันตลอด ถ้าสมมติลงไปด้วยกันแล้ว เกิดเลิกกันขึ้นมา อันนี้เรื่องใหญ่เลยนะ “

กลัวปัญหานี้ด้วยหรือเปล่า “ ไม่ได้กลัว แต่มองไกลไว้ก่อน แล้วก็ไม่มีความจำเป็นต้องมาลง เพราะว่าเขายินดีให้คำปรึกษาอยู่แล้ว “

ช่วงนี้เปิดตัวมากขึ้นไหม “ เขาไม่ชอบออกสื่อ เลยไม่ค่อยลงรูป “วาเลนไทน์นี้จะได้เห็นโมเมนต์หวานๆไหม “ ไม่ได้เป็นคนสวีท แต่อาจจะมีไป แต่ยังไม่ได้จองร้าน อาจจะมีลงก็ได้ “

คบมานานแค่ไหนแล้ว “ 2 ปีกว่าๆแล้ว นานเหมือนกันค่ะ “

คุณพ่อว่าไงบ้าง “ ก็ไม่ค่อยพูดอะไรแล้ว มันนานแล้ว แต่ก็ไม่ได้เจอกันบ่อย “

พาไปเจอแล้ว “ เจอแล้วค่ะ สักพักแล้ว “

คุยเรื่องอนาคตหรือยัง “ ปีนี้ 23 เพิ่งจบปีเดียว ยังไม่มีค่ะ “

อายุห่างกันมีปัญหาไหม “ มีทุกคู่อยู่แล้ว อายุเป็นเพียงตัวเลข แต่ปันไม่ได้จะบอกว่าคบคนอายุมากกว่าจะดีนะ มันแล้วแต่คนจริงๆ คือปันอาจจะเข้ากับคนแบบนี้ เขาอาจจะเข้ากับคนแบบเราพอดี ที่ผ่านอาจจะคบคนโตพอเจอเรามันอาจจะเข้ากัน มันเป็นเรื่องของคนสองคนจริงๆ พูดไม่ได้ “ห่างกันกี่ปี “ 14 นะ เยอะมาก เกินรอบอีก แรกๆก็คิดว่าได้หรอ ตอนบอกพ่อ พ่อก็บอกอีปัน มันจะได้หรอ มันห่างกันเยอะ ก็บอกไม่รู้เหมือนกัน มันเกิดขึ้นแล้ว แล้วตัวเราเอง เพื่อนเรา เพื่อนเขาก็พูดเหมือนกันว่าแค่ 2-3 เดือน คุยกันไม่รู้เรื่องหรอก แต่ดันยาวเชียว “

เข้าขากับคุณพ่อแล้ว “ ก็คุยได้ค่ะ กำลังบอกให้เรียกพี่ ไม่ต้องเรียกพ่อ เพื่อนเขายังล้อกัน แต่คุณพ่อใจดี ไม่ว่าลูกจะคบใคร แกก็จะเอ็นดู มันเป็นสิ่งดี จะได้อยู่ในสายตาเขาด้วย “

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky