นายกฯ ติดตามเหตุกราดยิงโคราช เยี่ยมผู้บาดเจ็บ และญาติผู้เสียชีวิต

นายกฯ ติดตามเหตุกราดยิงโคราช เยี่ยมผู้บาดเจ็บ และญาติผู้เสียชีวิต

10
9 ก.พ. 63
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อติดตามเหตุกราดยิงใน จ.นครราชสีมา พร้อมเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ญาติผู้เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้มีการหารือร่วมกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วานนี้ ขั้นตอนการปฏิบัติการต่างๆ เป็นไปตามลำดับ เมื่อคืนมีการรายงานกันตลอด สิ่งสำคัญที่สุดคือการรักษาความปลอดภัยของประชาชน ขอให้เป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกเพราะเป็นเรื่องที่สะเทือนใจประชาชน ตนรู้สึกเสียใจไม่ว่าใครจะเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ

ขอบคุณแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางสาธารณสุขที่มาช่วยกัน ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันบริจาคโลหิต สิ่งสำคัญที่สุดวันนี้คือ ทุกฝ่ายได้รับบทเรียนเพื่อนำไปใช้แก้ไขและวางมาตรการต่อไป วันนี้ทำดีที่สุดแล้วแม้จะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยกันรายงานข่าวที่ช่วยกันเสนอข้อเท็จจริง วันนี้คนไทยทุกหมู่เหล่าทั้งรัฐบาล ราชการ เอกชน ประชาชนจะต้องช่วยกันร่วมมือร่วมแรงร่วมใจฟันฝ่าไปให้ได้

สรุปยอดผู้เสียชีวิต ณ ขณะนี้ อยู่ที่ 27 ราย (เจ้าหน้าที่และพลเรือน 26 ราย คนร้าย 1 ราย) ผู้บาดเจ็บ 57 ราย (อยู่ที่โรงพยาบาล 32 ราย กลับบ้านไปแล้ว 25 ราย)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่