MEA ติดตามความคืบหน้า จัดระเบียบสายสื่อสาร ถ.เพชรบุรี

182
11 มี.ค. 63
MEA ต้อนรับคณะผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าจัดระเบียบสายสื่อสาร ถนนเพชรบุรี

วันนี้ (11 มี.ค. 2563) นายประสงค์ คุ้มประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) หรือ MEA พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และพนักงาน MEA ให้การต้อนรับ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ฯ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานจัดระเบียบสายสื่อสาร "โครงการ กฟน. กฟภ. รวมใจส่งสุขปีใหม่ 2563 จัดระเบียบสายสื่อสารทั่วไทย" ซึ่งเป็นโครงการของขวัญปีใหม่ของกระทรวงมหาดไทย และการดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลเพื่อความปลอดภัยของประชาชน โดยรับฟังการนำเสนอสรุปข้อมูล ณ การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานเพลินจิต พร้อมลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานจัดระเบียบสายสื่อสารรูปแบบใหม่และรื้อถอนสายสื่อสารไม่ใช้งาน (สายตาย) ถนนเพชรบุรี บริเวณปากซอย 29 เขตราชเทวี กรุงเทพฯนายประสงค์ กล่าวว่า MEA รับผิดชอบจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ครอบคลุมทั้ง 18 ที่ทำการเขต ทั้งสิ้น 318 เส้นทาง รวมระยะทางกว่า 2,200 กิโลเมตร เพื่อแก้ไขปัญหาสายสื่อสารรกรุงรัง และห้อยต่ำ อาจส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ระบบจำหน่ายไฟฟ้าของ MEA ซึ่งส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ จากปัญหาดังกล่าว MEA เร่งดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสารมีความเป็นระเบียบอย่างต่อเนื่อง

โดยจากการสรุปข้อมูลการดำเนินการล่าสุด พบว่า MEA ร่วมกับภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนสามารถดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสารได้ตามแผนงานเพื่อให้แล้วเสร็จภายใน มิ.ย. 2563 ตามนโยบายของรัฐบาล เมื่อการดำเนินการเสร็จสิ้นผู้ประกอบการแต่ละรายสามารถสอดส่องดูแลไม่ให้มีผู้ลักลอบมาพาดสายโดยไม่ได้รับอนุญาตได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยให้ภูมิทัศน์สวยงาม ทำให้ระบบไฟฟ้ามีความมั่นคง มีความปลอดภัยแก่ประชาชนในระยะยาวต่อไป

ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นปัญหาสายสื่อสารรกรุงรัง สายสื่อสารหลุดห้อยไม่ปลอดภัย สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน กสทช. โทร. 1200 หรือ LINE@ : @nbtc1200

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร
Energy for city life, Energize smart living

Now Playing

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งาน 'แฟ็กเทค' ยืนหยัดหนุนภาคอุตสาหกรรมจัดงานตามกำหนด

149
19 มี.ค. 63

รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ชี้เป้าโอกาสอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า การเกษตรเทคโนโลยีชีวภาพ พร้อมสนับสนุนโรงงานไทยเดินหน้าฝ่าวิกฤต พิจารณาสินเชื่อพิเศษเพื่อผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เน้นการสื่อสารช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ การเพิ่มทักษะ (Re-Skill) และเทคโนโลยีที่เหมาะสม ด้าน รี้ด เทรดเด็กซ์ ผู้จัดงานแสดงเทคโนโลยีและผู้ให้บริการยกระดับและพัฒนาโรงงานสู่มาตรฐาน งานแฟ็กเทค 2020 ยืนหยัดหนุนภาคอุตสาหกรรมเดินหน้าจัดงานตามกำหนด ระหว่างวันที่ 24-27 มิถุนายนนี้ ณ ไบเทค บางนา