ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

ก็มือแม่ลั่นไปเอ้งงงง 'ขวัญ-กอล์ฟ' จับมือแน่นไม่ตอบเรื่องแม่ ยืนยันทุกฝ่ายรักกันดีอยู่ (คลิป)

5
23 ก.ย. 60
จากกรณีที่คุณแม่ของนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี โพสต์ภาพ กอล์ฟ พิชญะ ซึ่งกำลังคบหาอยู่กับลูกสาวตน นัวเนียอยู่เคธี่แฟนเก่าฝ่ายชายลงอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งในภายหลังก็ได้ลบไป ก่อนหน้านี้ กอล์ฟ ก็ได้ออกมาเคลียร์แล้วว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ ก็มาถึงคิวสาวขวัญต้องออกมาชี้แจงแล้ว

โดยขวัญ ก็ไม่ขอพูดถึงเช่นกัน ด้วยเหตุผลที่ว่า เรื่องของครอบครัวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนวอนนักข่าวทุกคนไม่ให้ถามเรื่องนี้อีก โดยบอกสั้นๆว่า ทุกฝ่ายยังรักกันดีอยู่ "ขวัญว่าคือเรื่องของคุณแม่ค่ะ คืออย่างที่ทุกคนทราบอะคะว่า เรื่องครอบครัวขวัญเป็นเรื่องเซนซิทีฟเรื่องละเอียดอ่อน อย่างขวัญให้คำตอบไปขวัญก็ว่าคำตอบขวัญไม่น่าจะมีประโยชน์กับทุกฝ่าย อย่างเรื่องของแม่ขวัญขอให้ละเว้นไปในเรื่องหนึ่งละกันที่ไม่อยากให้พูดถึง แต่ถ้าถามว่าความสัมพันธ์ของครอบครัวขวัญคุณแม่กับพี่กอล์ฟดีไหมคือทุกอย่างปกติเราก็ยังรักกันอยู่ค่ะ คือมาพูดถึงประเด็นแม่อีกก็ไม่มีส่วนดีค่ะทั้งฝั่งคุณแม่และครอบครัวพี่กอล์ฟ ซึ่งขวัญก็รักทั้งคู่มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟก็อยากให้ทุกคนเข้าใจแล้วก็ละเว้นในคำถามนี้ด้วยแล้วกัน "แสดงว่าเรื่องทุกอย่างเคลียร์ด้วยดีแล้ว “ ใช่ค่ะ เมื่อเช้ายังมีไปทำบุญ ก็สลับกันเมื่อวานขวัญไปเยี่ยมคุณพ่อพี่กอล์ฟตื่นเต้นมากนั่งๆทำงานด้วยกันอยู่ๆน้องสาวเขาโทรมา เราก้าวผ่านเรื่องต่างๆมาแล้ว ทุกวันนี้ใช้ชีวิตแบบมีความสุขดี”

ทีมข่าวจึงหันไปถามกอล์ฟบ้างว่าคุณพ่อไม่สบายเป็นอะไร “ คือคุณพ่อทำงานหนัก แล้วเดินทางไปต่างประเทศเยอะ เขาเป็นคนทำงาน วันเนี้ยก็ถอดสายน้ำเกลือไปออกงาน คือทำงานจนไม่ดูเวลาไม่ค่อยได้พักผ่อนเท่าไหร่ เมื่อคืนก็คือหนาวมาก สั่นเลยอะครับกอล์ฟก็ช่วยกับพยาบาลอุ้มจากรถเข็นในห้องฉุกเฉินขึ้นเตียง แต่เมื่อเช้าโทรเช็คกับพี่แบงค์ พี่แบงค์บอกออกแล้วออกไปตั้งแต่เที่ยงแล้วไปทำงานที่อิมแพ็ค กอล์ฟก็แบบไม่รู้จะทำไง หมอก็บอกว่าพักผ่อนน้อยแล้วก็เดินทางบ่อยโหมงานหนักเกินไป ก็เป็นห่วง เมื่อเช้ายังไลน์ไปเลยว่าทำไมรีบออกมาไม่พักก่อนให้คนอื่นดูก็ได้ คือเขาเป็นคนแอคทีฟทำงานเพื่อที่บ้าน ก็อยากช่วยแบ่งเบาคุณพ่อ ช่วงนี้ก็เข้าโรงงานกับคุณพ่อบ่อยมาก เข้าไปเรียนรู้การทำงานในอ๊อฟฟิศของคุณพ่อ”ด้านขวัญไปเจอคุณพ่อกอล์ฟแล้วเป็นยังไง “ ก็พอเป็นพยานให้ได้ค่ะ ว่าคุณพ่อดื้อเพราะอย่างเมื่อวานคุณพ่อยังป่วยมือสั่นอยู่เลย ซึ่งเมื่อวานเป็นวันเกิดพี่แบงค์แต่ทุกคนก็ไปรวมตัวโดยนัดหมายที่โรงพยาบาล คุณพ่อป่วยแบบมือสั่นเลย แต่ก็บอกกับคนรถว่าพรุ่งนี้ไม่ต้องมารับเช้านะ เราก็แบบ เห้ยยย ยังจะไปอีกหรอ คือลูกทั้งคนไม่สามารถห้ามได้อะคะ คือคุณพ่อเขามุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อดูแลครอบครัว”

ขวัญก็เลยมีไปทำบุญให้กับคุณพ่อตัวเอง “ ใช่ค่ะ ครบอีกปีหนึ่งเพิ่มขึ้นมา กี่ปีๆเราก็รู้สึกว่าก็เพิ่มเป็นอีกปีหนึ่งที่เราเริ่มเรียนรู้สิ่งต่างๆเพิ่มขึ้นมา เพิ่มความเข้มแข็งของคุณพ่อเข้ามาในตัวเรา ก็พยายามจะปกป้องครอบครัวในทุกเรื่องก็ต้องเป็นไม้กันให้กับทุกๆคน ให้ครอบครัวเราอยู่อย่างมีความสุขที่สุด ขวัญสนิทกับคุณพ่อมากเหมือนแม่เบ่งคุณพ่อก็ช่วยเบ่งด้วย ขวัญเติบโตด้วยทั้งสองมือของคุณพ่อและคุณแม่ค่ะ ตอนนี้คุณแม่เองก็มีความสุข ออกกำลังกายไปนวดสปา ไปท่องเที่ยว เรียนโยคะ พากันไปกินอาหารอร่อยๆ ใช้ชีวิตกับน้องหมาน้องแมว 10 กว่าตัว หนึ่งในนั้นก็มีน้องแมวของพี่กอล์ฟด้วย”

นักข่าวเลยหันไปถามกอล์ฟว่าเอาไปฝากเลี้ยงตั้งแต่เมื่อไหร่ “ 10 ปีที่แล้วครับ”ด้านขวัญก็รีบเสริมว่า “ แต่เขายังจำได้นะคะพี่ พอพี่กอล์ฟกลับมาก็มาเล่นกัน เขาชื่อวาเลนไทน์ แต่พอพี่กอล์ฟไปจากหนูก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็นเสือ แล้วแบบเขาเป็นคนที่ไม่ให้ใครจับถือตัวมาก แต่พอพี่กอล์ฟกลับมาโอ้ยยย คลอเคลียนอนแบบเลย 10 ปี ยังอยู่ แล้วเขาก็ยังจำเจ้าของเขาได้”

สุดท้ายทีมข่าวเลยถามว่ามีแพลนควงคู่ไปเที่ยวไหนกันบ้างไหม “ มีค่ะ เมื่อเช้าก็มีส่งไปให้พี่กอล์ฟว่าอยากเที่ยวที่นี่ แต่ไม่รู้ว่าคือที่ไหน”

ฝ่ายชายเลยเผยต่อว่า “ ผมเข้าไปดูแล้ว อยู่ที่กรีก โว้ววว ไกลมากเลย งั้นไว้ปีหน้าละกันเนอะ ขอเก็บตังกันก่อน”

ด้านขวัญเสริมทัพว่า “ เพราะปลายปีนี้พี่กอล์ฟมีพาครอบครัวไปเที่ยวด้วย แล้วหนูก็พาครอบครัวของหนูไป ก็คือแบบปลายปีนี้หมดเวลาแล้ว เป็นทริปแยกกันค่ะ”

กอล์ฟพูดต่อว่า “ คือคุณแม่ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวบ่อยก็เลยอยากจะไปสวิส แล้วกอล์ฟก็พอรู้ที่อยู่ ก็เลยไปกับครอบครัวบ้าง แล้วปีหน้าค่อยไปเที่ยวด้วยกัน”


ขวัญทิ้งท้ายว่า “ คือขวัญพาคุณแม่ไปที่แบบนั้นไม่ได้ เราไม่ชอบแอดเวนเจอร์ขนาดนั้น เราชอบใช้ชีวิตแบบว่าสบาย ช้อบปิ้ง”

ก่อนจากกันนักข่าวแซวว่าไปกรีกกันปีหน้าอาจจะเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเลยหรือเปล่าเพราะที่นั่นโรแมนติกมาก กอล์ฟก็เผยว่า “ยังเก็บตังอยู่ พอเก็บได้ก็ไปเที่ยวๆ คือไม่หรอกเรายังวัยรุ่นอยู่เราทำงานเต็มที่ ไปเที่ยวกันก่อน คือแต่งงานถ้าเราอยู่กันไปเรื่อยๆก็ได้แต่งอยู่ล่ะ แถมยังได้มีประสบการณ์ชีวิตไปบอกกับลูกหลานได้ว่าเราเคยไปที่นี่ๆมาก่อน”

ขวัญเพิ่มเติมอีกว่า “ ขออยู่กับครอบครัวก่อน ขวัญก็เหลือคุณแม่แค่คนเดียว ถ้าเราไปมีครอบครัวก็คงแบบจัดสรรเวลาลำบากอะคะ”.

ภาพจาก - instagram.com/kwanusa9

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่