หวิดไม่ได้เป็นพระเอกดาวค้างฟ้า "บดินทร์ ดุ๊ก" เกือบตายเพราะเบียร์ 1 ลัง ?!?

3
15 พ.ย. 60
อีกหนึ่งพระเอกหน้าที่หล่อที่ห่างหายไปจากวงการบันเทิง นั่นก็คือ "บดินทร์ ดุ๊ก" เข้าวงการจากการถ่ายแบบ จนได้เป็น1 ใน 10 ของนายแบบแถวหน้าของเมืองไทยเลยทีเดียว  ชื่อเสียงในความโด่งดังขณะนั้น
ทำให้หม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย เห็นแววเลยได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่องแรก  หากคุณรักใครสักคน

หลังจากโด่งดังจากพระเอกภาพยนตร์แล้วก็ก้าวมาเป็นพระเอกละคร ประเดิมเรื่องแรกคือเรื่อง "ตำรับรัก"
ประกบกับ "แอน" สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์  และละครเรื่องสุดท้ายคือ "ลูกหลง"

อิ่มตัว! บดินทร์ ดุ๊ก  พลิกบทบาทเป็นอาจารย์?
สาหตุของการอออกจากวงการบันเทิงหลังจากโลดแล่นมากว่า 20 ปีเต็ม คุณบดินทร์ ดุ๊ก เล่าว่า เป็นเพราะจุดอิ่มตัว ที่ได้เล่นมาทุกบทบาทของการแสดงแล้ว ด้วยความรู้สึกว่าตัวเองช้ำไปหมดแล้ว เล่นละครเยอะจนตัวเองรู้สึกว่า มันไม่ตื่นเต้นแล้ว หลังจากไม่รับงานละครแล้วเจ้าตัวยังไปศึกษาต่อปริญญาโททางด้านบริหารสื่อสารจนจบ และมาเป็นอาจารย์พิเศษสอนที่มหาวิทยาลัยเห็นหน้าหวานๆ แบบนี้ แทบไม่น่าเชื่อว่า บดินทร์ ดุ๊ก  หนีออกจากบ้าน เพราะความคะนอง!?
หากย้อนไปเมื่อสมัยตอนเด็กอายุ 18  อดีตพระเอกชื่อดังคนนี้ เรียกได้ว่าเป็นคนที่เกเรมากๆ สร้างวีรกรรมไว้มากมาย จนถึงกระทั่ง หนีออกจากบ้าน   เพราะวัยที่กำลังคะนอง คุณดุ๊กเล่าว่า ตัวเองไม่เคยที่จะโดดเรียนแต่เลิกเรียนก็จะไปเที่ยวและกลับบ้านดึกตลอด และคุณพ่อเป็นคนที่ดุมากๆ แต่เราเป็นเด็กที่ดื้อมากไม่เคยฟังคุณพ่อเลย ครั้งหนึ่งเคยขอคุณพ่อที่เที่ยวทะเล และค้างคืน 2 วัน แต่ด้วยความคะนองและสนุกเมื่ออยู่กับเพื่อนและอยู่ทะเลกันจนถึง 5 วัน และพอกลับมาจากทะเลแล้วไม่กล้าเข้าบ้านอีกเลยและตั้งแต่วันนั้นบดินทร์ ดุ๊ก อายุ 18 ปี ก็ไม่กลับบ้านอีกเลย และช่วงนั้นก็จะทำงานในวงการบันเทิงเลี้ยงตัวเองมาตลอด   และจะติดต่อทางครอบครัวผ่านพี่สาว จนถึงอายุ 30 ได้เจอหน้าพ่ออีกครั้งในงานศพของญาติท่านหนึ่ง คุณบดินทร์ ดุ๊ก เล่าว่า กลัวมากๆ ดูท่าทีของคุณพ่ออยู่นาน เลยตัดสินใจกล้าเข้าไปคุย ตอนนั้นคุณพ่อก็ไม่โกรธเราแล้ว จึงถามไถ่สารทุกข์ สุขดิบกันไปมา ตั้งแต่นั้นก็ไปมาหาสู่กันปกติ
แต่ด้วยเพราะ คุณพ่อไม่ได้สนับสนุนให้เป็นนักแสดง นั่นคือเหตุผลที่ทำให้บดินทร์ ดุ๊ก ต้องเลือกทางเดินชีวิตด้วยตนเองเผยเกือบตายเพราะริไปเป็นนักเลง?!?
เส้นทางชีวิตของอดีตพระเอกชื่อดัง บดินดร์ ดุ๊กคนนี้ มีบทเรียนจากความเป็นวัยรุ่นที่เกือบเอาตัวเองไม่รอดเพราะความเกเร มีเรื่องชกต่อย  ทำตัวเสเพล!  ครั้งหนึ่งมีเรื่องชกต่อยกับเด็กวัยรุ่น ด้วยความที่เวลามีเรื่องชกต่อย ตนเองจะมีพรรคพวกเยอะและจะชนะทุกครั้ง แต่ในวันนั้นเพื่อนฝูงกลับหายไปหมด จึงได้รุ่นพี่คนหนึ่งที่ช่วยชีวิตเอาไว้ บดินทร์
ดุ๊กจึงถาม คนที่เป็นคู่อริว่า เพราะอะไรถึงมาทำร้ายตนเอง และได้รับคำตอบว่า ได้ค่าจ้างเป็นเบียร์ 1 ลัง! เพราะเหตุนี้เลยทำให้หันหลังชีวิตวัยรุ่น ทุกวันนี้บดินทร์ ดุ๊ก ยังขอทำหน้าที่เป็นคุณครูสอนการแสดงให้กับเด็กๆ และพร้อมที่จะกลับมารับงานละครอีกครั้ง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่