ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
"เพื่อไทย-ฝ่ายค้าน" ชวนปชช.ติดตาม ศาลรธน.รับวินิจฉัย "บิ๊กตู่" อยู่บ้านพักทหาร

"เพื่อไทย-ฝ่ายค้าน" ชวนปชช.ติดตาม ศาลรธน.รับวินิจฉัย "บิ๊กตู่" อยู่บ้านพักทหาร

0
11 มิ.ย. 63

พรรคเพื่อไทยและพรรคฝ่ายค้าน ชวนประชาชนติดตามการวินิจฉัยหลัง ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องปม พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ อยู่บ้านพักทหาร แม้เกษียณแล้ว


วันนี้ (11 มิ.ย. 63) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีหนังสือแจ้งให้ทราบว่า ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งรับคำร้อง กรณีที่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย และคณะ ได้เข้าชื่อเสนอคำร้องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ส่งคำร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณาวินิจฉัยว่า ความเป็นรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สิ้นสุดลงเฉพาะตัว ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคหนึ่ง (4) ประกอบมาตรา 160 (5) และมาตรา 170 วรรคหนึ่ง (5) ประกอบมาตรา 186 วรรคหนึ่ง และมาตรา 184 วรรคหนึ่ง(3) หรือไม่ จากกรณียังอาศัยอยู่บ้านพักทหาร แม้เกษียณแล้ว  


บัดนี้ศาลรัฐธรรมนูญได้มีหนังสือแจ้งให้ทราบว่าศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งรับคำร้องดังกล่าวไว้พิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 วรรคหนึ่ง ประกอบพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2561 มาตรา 7 (9)


นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า เมื่อศาลรัฐธรรมนูญได้แจ้งคำสั่งรับคำร้องดังกล่าว พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านขอเชิญชวนให้ประชาชนร่วมติดตามการพิจารณาวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ในประเด็น พล.อ.ประยุทธ์ อยู่บ้านพักทหารโดยไม่มีสิทธิ์การพักอาศัยหรือไม่ต่อไป


 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่