ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
รู้ตัวแล้ว! นักเตะชาวอุซเบกิสถาน ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดโควิด-19

รู้ตัวแล้ว! นักเตะชาวอุซเบกิสถาน ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดโควิด-19

1,191
11 ก.ย. 63

กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวนักเตะชาวอุซเบกิสถาน ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดโควิด-19


กระทรวงสาธารณสุข นำโดย นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป และ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงข่าวกรณีพบนักฟุตบอลติดเชื้อโควิด-19 เผยเป็นนักเตะชาวอุซเบกิสถาน ของทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด โดยมีไทม์ไลน์ดังนี้


1599820765783


เดินมาถึงประเทศไทยวันที่ 13 ส.ค. เข้าพักในสถานที่กักตัวใน กทม. ตั้งแต่วันที่ 13-27 สิงหาคม 2563 ตรวจหาเชื้อโดยวิธี RT PCR จากโพรงจมูก (NPS) 2 ครั้ง ผลเป็นลบ เมื่อครบกำหนดกักตัว จึงได้เดินทางไป จ.บุรีรัมย์


27 ส.ค. เดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์โดยรถตู้สโมสร มีคนขับ 1 คน และผู้ป่วย ทั้งสองคนสวมหน้ากากอนามัย ไม่ได้แวะพักที่ใด


27 ส.ค. ถึง 9 ก.ย. ลงฝึกซ้อมกับนักเตะในสโมสรเดียวกัน ซึ่งสโมสรอยู่ใกล้กับบ้านพัก โดยนักเตะรายนี้พักอาศัยอยู่คนเดียว กิจวัตรประจำวัน คือ เช้าอยู่ที่บ้าน ออกไปรับประทานอาหารกับเพื่อนนักเตะต่างชาติ อีก 3 คน ตอนเที่ยง แล้วกลับมาพักผ่อน จากนั้น เวลา 17.00 น. เดินทางไปฝึกซ้อมพร้อมเพื่อนกลุ่มเดิม โดยอยู่ในห้องแต่งตัว 30 นาที ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย หลังจากซ้อมเสร็จในเวลา 18.30 น. ได้ออกไปรับประทานอาหารเย็นกับเพื่อนกลุ่มเดิม โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวของเพื่อนในกลุ่ม ไม่ได้ใช้ขนส่งสาธารณะ


30 ส.ค. แข่งฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องกับทีมราชบุรี


5 ก.ย. แข่งฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องกับทีมขอนแก่น ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์


1599821188078


8 ก.ย. กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้นักฟุตบอลทุกคนก่อนลงแข่ง จำนวน 42 คน


10 ก.ย. โดยสารสายการบินแอร์เอเชีย เดินทางมาเข้าแคมป์ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ สวมหน้ากากตลอดการเดินทาง และเข้าพักแยกกันกับเพื่อน


ด้าน ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า สำหรับอาการของนักฟุตบอลรายนี้ พบว่ามีอาการน้อยมาก ขณะเดียวกัน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จำนวนเชื้อที่พบนั้นมีน้อยมาก และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงยังไม่มีใครผลตรวจเป็นบวก โดยจะต้องรอการถอดรหัสพันธุกรรมเพื่อที่จะบ่งชี้ได้ชัดเจนว่าติดเชื้อมาจากที่ไหน


1599822112002


ด้าน นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัทไทยลีก เปิดเผยว่า ทางสมาคมฟุตบอล สโมสรฟุตบอล และบริษัทไทยลีก ได้ให้ความร่วมมือในการตรวจโรคและดำเนินมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิดอย่างเคร่งครัด โดยการแข่งขันไทยลีกที่จะเริ่มในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ย.) โดยคู่ของ บางกอกกล๊าส และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมถึงทีมราชบุรี มิตรผล และขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ลงเตะอุ่นเครื่องกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะต้องเลื่อนออกไปก่อนเพื่อความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่