'เคลลี่' เตรียมนำอัฐิคุณแม่กลับอเมริกา ซึ้งใจแฟนสาว 'น้องนาย' อยู่เคียงข้าง

4
14 ก.พ. 61
พระเอกหนุ่ม "เคลลี่ ธนะพัฒน์" มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่องใหม่ด้วยสีหน้าเศร้าหลังเพิ่งสุญเสีย คุณแม่ดวงกมล ธนะพัฒน์ ด้วยโรคมะเร็ง โดยพิธีฌาปนกิจจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ วัดป่าแพ่ง ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โดยเคลลี่ได้เผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวีว่า ยังรู้สึกช็อคและเสียใจอย่างที่สุด ตนยังอยากทำอะไรในหลายๆ อย่างที่ยังไม่ได้ทำ พร้อมขอบคุณผู้ใหญ่ที่นับถือ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ น้องนาย ชนุชตรา แฟนสาว ที่คอยให้กำลังใจ รวมไปถึงอดีตแฟนสาวอย่าง กรีน อัษฎาพร และ บี น้ำทิพย์ ที่โทรฯ มาแสดงความเสียใจกับตนและครอบครัว

"เสียใจอย่างยิ่งใหญ่ ช็อค ยังดีที่ได้มีโอกาสดูแลคุณแม่ ผมสนิทกับคุณแม่มาก ปกติเจอกันจะเขาไปกอด แม่ป่วยมาหลายปี แต่ไปแบบสบายไม่ทรมาน หลายๆคนเห็นรูป แม่ดูไม่ป่วย แต่แม่ป่วยรักษาไม่ได้ แม่รอน้องชายผม น้องชายมาตอน5ทุ่ม แล้วจากนั้นแม่ก็เสีย แม่รอ ก่อนหน้านั้นแม่ก็เพ้อ บอกจะไปแล้ว แต่ก็รอน้องมา วันนั้นแม่หลับทั้งวัน ไม่มีสติแต่น่าจะรู้ว่าน้องจะมา ตนไม่คิดเลย ยังแซวแม่ แม่จะไปไหน แม่ป่วยมานาน หมอก็บอก 2-6เดือน แต่แม่ก็อยู่มา 4 ปี เป็นมะเร็งที่ฉายแสงไม่หาย ผ่าอย่างเดียว แต่มันก็กลับมา เราก็สงสาร ทำใจในระดับหนึ่ง แต่พอแม่ไป ก็ทำใจไม่ได้จริงๆ"

"ถามตลอดว่าแม่อยากให้ทำอะไร มีวันหนึ่ง แม่หลับ ผมก็ถ่ายวิดีโอตัวเองคุยกับแม่ ขอโทษคุณแม่ มีหลายอย่างที่อยากจะทำแต่ไม่ได้ทำ แม่ตื่นเลยนะ เหมือนละเมอ แม่คงเข้าใจในสิ่งที่เราพูด แต่ขอบคุณผู้ใหญ่ เพื่อนฝูง ครอบครัวที่มาช่วยงานของคุณแม่ มันลำบากมาก เสียคุณแม่ ต้องไปเลือกโรง ไปวัด หาศาลา แต่ก็ดี ทำให้เราไม่ว่างคิด สงสารน้องชาย มาถึง กะเช้าค่อยคุย พอน้องชายเดินไป 20 นาที คุณแม่ก็เสีย น้องก็ถามแม่ไม่เจ็บใช่ไหม แม่หลับไป ไปสบาย เสียดายที่ตอนแม่อยู่ มีหลายอย่างที่เราอยากทำ แต่ไม่ได้ทำ"

- ตั้งใจนำกระดูกคุณแม่กลับอเมริกา จากนั้นจะนำเถ้าไปลอยอังคารที่อาร์เจนติน่าตามสิ่งที่คุณแม่เคยพูดไว้
"คงพาคุณแม่กลับอเมริกา เพราะคุณแม่อยู่อเมริกามา 50 ปี อยากพาคุณแม่กลับไปก่อน ก่อนจะลอยอังคาร เคยถามคุณแม่นะ เพราะมีน้ำตกที่แม่พูดถึงหลายครั้ง แม่เคยไป แม่ชอบ ที่อาร์เจนติน่า เห็นแม่พูดถึง เราก็อยากจะทำ ที่จริงใกล้ๆ ก็ได้ แต่เราก็อยากให้แม่ได้ไปอยู่ในที่สวยๆ"

- ได้กำลังใจจากครอบครัว เพื่อนๆ และน้องนาย
"น้องนาย น่ารักมาก ดูแล ให้กำลังใจ ครอบครัวน้องนายก็มา พี่น้องเพื่อนฝูงก็มา มีคนรักเรารักคุณแม่ ดูแลไม่ทั่วถึงต้องขอโทษด้วย น้แงนายสนิทกับแม่ผมมาก ไปนอนเฝ้าคุณแม่ ไม่คิดว่าจะปุ๊บปั๊บขนาดนี้"

-อดีตคนรักได้แสดงความใจกับเราด้วย
"น้องกรีนโทรมาเลย เคยสนิทกัน โทรมาแสดงความเสียใจ บี น้ำทิพย์ ด้วย มีหลายคนที่บินมาเคารพศพคุณแม่ บินมาบินกลับ มาเยอะพูดชื่อไม่หมด บางคนก็มาไม่ทัน"ภาพ : IG kellytanapat

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่