โจ๋ห้าวตามปาประทัดใส่อริถึงหน้ารพ. ทำผวาปิดห้องฉุกเฉินวุ่น เวรเปลเผยพร้อมรับมือเพราะซ้อมมาแล้ว (คลิป)

โจ๋ห้าวตามปาประทัดใส่อริถึงหน้ารพ. ทำผวาปิดห้องฉุกเฉินวุ่น เวรเปลเผยพร้อมรับมือเพราะซ้อมมาแล้ว (คลิป)

0
27 ก.ย. 63

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.63 พ.ต.อ.จิรวิทย์  ปานยิ้ม ผกก.สภ.ดอนตาล พร้อมด้วยพ.ต.ท.วิทูรย์ เจริญอาจ พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาล ได้เดินทางไปที่ รพ.ดอนตาล เพื่อตรวจสถานที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นบ้านนาสะเม็ง และบ้านนายาง ต.บ้านบาก อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ได้ทะเลาะวิวาทกันที่งานแข่งเรือประจำปี บ้านนาห้วยกอก


783615


โดยวัยรุ่นทั้ง 2 หมู่บ้านได้ทะเลาะวิวาท วัยรุ่นบ้านนายาง ทราบชื่อนายวัฒนา อายุ 19 ปี ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกปาด้วยขวด มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า ขณะที่เพื่อนนำส่ง รพ.ดอนตาล ได้มีกลุ่มวัยรุ่นบ้านนาสะเม็ง ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประมาณ 20 คัน แล้วเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น จนมีเสียงปาประทัดลูกบอลที่บริเวณด้านหน้าทางเข้า รพ.ดอนตาล


188546


นายสุรศักดิ์ พวงหอม พนักงานเปล รพ.ดอนตาล กล่าวว่า ได้มีวัยรุ่นประมาณกลุ่มละ 3 - 4 คน มาส่งคนไข้ตามปกติ ต่อมาได้มีรถจักรยานยนต์ วิ่งขึ้นมาหลายคัน ตนก็เลยวิ่งออกมาดู เห็นกลุ่มวัยรุ่นกำลังจะทะเลาะวิวาทกัน ก็เลยได้โทรแจ้งตำรวจสภ.ดอนตาล กลุ่มวัยรุ่นได้ตีกันบริเวณด้านหน้าทางขึ้นของโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลได้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุ เจ้าหน้าที่ก็เลยมีไหวพริบ และได้ปิดประตูทางเข้าห้องอุบัติเหตุฉุกเฉินไว้ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทุกคน


519471


พ.ต.อ.จิรวิทย์ ผกก.สภ.ดอนตาล กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.63 เวลาประมาณ 19.00 น. วัยรุ่นไม่ได้มาทำร้ายร่างกายกันในห้องฉุกเฉิน แต่มาประจันหน้ากันเฉย ๆ ทางตำรวจ สภ.ดอนตาล ได้เข้ามาระงับเหตุได้ไว จนเจ้าหน้าที่โรงบาลกล่าวคำชมมาว่า เพราะเรื่องนี้เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ต้องเข้ามาระงับเหตุให้ทันท่วงที


cg_15


ทั้งนี้นโยบายของตนไม่ต้องการให้กลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายร่างกายกันในโรงพยาบาล เพราะเป็นสถานที่รักษาคนป่วย ไม่ไช่เป็นสถานที่ตีกัน ต่อไปก็จะดำเนินการในเรื่องของบุคคลที่เข้ามาก่อเหตุวุ่นวายในโรงพยาบาลต่อไป


641488


ผกก.สภ.ดอนตาล กล่าวต่ออีกว่า  กลุ่มวัยรุ่นที่ได้ทะเลาะกัน พอดีมีการจัดงานแข่งเรือที่บ้านนาห้วยกอก โดยไม่ได้แจ้งทาง สภ.ดอนตาล ทางร้อยเวร 20 ก็ได้เข้าไปป้องกันเหตุในบริเวณงาน เผอิญมีการตีกันทำร้ายร่างการกัน ไม่ได้ทำร้ายกันในงาน แต่มาทำร้ายกันที่ที่หน้าวิทยาลัยการอาชีพดอนตาล ทะเลาะกันด้านนอก ถนนใหญ่  ตีกันก็เอามาส่งโรงพยาบาล มีชาวบ้านและคุณหมอโทรแจ้ง 191 ก็เข้ามาระงับเหตุได้ทัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่