ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
โจรแสบปั่นจักรยานไปขโมยรถกระบะ วงจรปิดพบเผ่นไปทาง อ.ตาพระยา

โจรแสบปั่นจักรยานไปขโมยรถกระบะ วงจรปิดพบเผ่นไปทาง อ.ตาพระยา

0
29 ก.ย. 63

โจรสุดแสบปั่นจักรยานวนดูลาดเลาหลายรอบ สบโอกาสย่องเข้าบ้านเหยื่อขโมยรถกระบะ ทิ้งจักรยานไว้ให้ดูต่างหน้า วงจรปิดจับชายต้องสงสัย และเห็นรถกระบะขับไปทาง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว คาดฝีมือลักรถส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน


เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 63 เกิดเหตุคนร้ายปั่นรถจักรยานมาวนเวียนหน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะอาศัยจังหวะปลอดคน เข้าไปขโมยรถยนต์กระบะที่จอดไว้ในโรงรถภายในบ้าน ขับหลบหนีไป ทิ้งรถจักรยานไว้ให้ดูต่างหน้า


นายคำพันธ์ อ่อนน้ำคำ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.11 ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา ขณะกลับมาจากทำนาเข้ามาบ้าน สังเกตเห็นว่ารถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน บง-3947 บุรีรัมย์ ของตนจอดอยู่ในโรงรถหายไปก็ตกใจ เพราะตนอยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว ภรรยากับลูกอยู่ต่างจังหวัด จึงไปสอบถามญาติพี่น้อง และชาวบ้านละแวกใกล้เคียงก็ไม่มีใครเห็น จึงมั่นใจว่ารถถูกขโมย จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ


1601372146709
ภาพรถกระบะที่ถูกขโมย


นายคำพันธ์ กล่าวต่อว่า ที่สร้างความแปลกใจ คือ รถกระบะของตนหายไป แต่กลับมีจักรยานซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายจอดทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า จึงได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านใกล้เคียง พบชายต้องสงสัย สวมเสื้อสีเเดง กางเกงขายาวสีขาว รูปร่างผอม สูงประมาณ 165 ซม. ปั่นจักรยานคันดังกล่าวมาวนเวียนป้วนเปี้ยนใกล้บ้านของตนหลายครั้ง จึงเชื่อว่าชายคนดังกล่าวน่าจะเป็นคนร้ายที่ขโมยรถของตนเองไป คาดว่าน่าจะปั่นจักรยานมาดูลาดเลาพอสบโอกาสไม่เห็นใครอยู่บ้าน จึงเข้าไปขโมยด้วยการเอากุญแจที่เสียบไว้ในรถจักรยานยนต์ ไปไขรถกระบะเพราะรถกระบะมีสภาพเก่าแล้ว สามารถใช้กุญแจอะไรไขสตาร์ทก็ได้


1601372168204_0
จักรยานที่คนร้ายทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า


ทั้งนี้จากข้อมูลทราบว่า ในวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 13:00 น กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพรถกระบะของตน ขับผ่านไปทางด่านหนองเสม็ด อ.โนนดินแดง มุ่งหน้าออกไปทาง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นแก๊งขโมยรถส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน แม้รถกระบะคันที่หายจะสภาพเก่าแล้ว อาจจะขายได้ประมาณ 50,000 - 60,000 บาท แต่ก็เป็นรถที่ตนต้องใช้ทำมาหากิน จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามรถกลับมาคืนด้วย และจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี จะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนคนอื่นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่