เปิดใจพระร่วมม็อบคณะราษฎรยืนยันไม่ผิดศีล ยกพระพุทธเจ้าเสด็จห้ามญาติเมื่อรู้จะเกิดศึก (คลิป)

เปิดใจพระร่วมม็อบคณะราษฎรยืนยันไม่ผิดศีล ยกพระพุทธเจ้าเสด็จห้ามญาติเมื่อรู้จะเกิดศึก (คลิป)

0
19 ต.ค. 63

วันที่ 18 ต.ค. 63 สถานการณ์ทางการเมือง กลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมากยังคงนัดรวมตัวกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อยื่นข้อเรียกร้องถึงรัฐบาล ล่าสุด มีการประกาศแจ้งรวมพลชุมนุมจุดหลักที่ อนุสาวรีย์ชัยฯ กรุงเทพฯ และจุดย่อย อโศกมนตรี เวลา 16.00 น. อีกทั้งนัดรวมพลพร้อมกันหลายจุดทั่วประเทศ


914984701049


ช่วงเย็น ที่แยกอโศกมนตรี ถนนสุขุมวิท ถนนสำคัญเชื่อมต่อ มีพระสงฆ์ 1 รูป เข้าร่วมการชุมนุมด้วย ซึ่งเป็นพระรูปที่เข้าร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 16 ต.ค.63 และที่ห้าแยกลาดพร้าว เมื่อวันที่ 17 ต.ค.63


221050


"พระสิบเอ็ด" บอกว่า การที่เข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ เมื่อมีการวิพากษ์วิจารณ์ก็ต้องแยกให้ออกว่ากิจของสงฆ์คืออะไร กิจทางสังคมคืออะไร โครงสร้างทางสังคมคืออะไร หลวงพี่ถ้าสึกออกก็ถือว่าเป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่ง ทำไมเราถึงจะไม่มีสิทธิ์เรียกร้องประชาธิปไตย


627777625181


ทั้งนี้ ถ้าถามว่าการที่เข้าร่วมชุมนุมใช่กิจของสงฆ์หรือไม่ ขอยกตัวอย่างในสมัยที่พระพุทธกาล พระพุทธเจ้ายังไปห้ามพระญาติทำศึกสงคราม สิ่งนั้นเรียกว่ากิจของสงฆ์หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้แล้วแต่คนจะมอง เพราะถ้าเขาตั้งใจมองหลวงพี่เข้าร่วมชุมนุมแล้วไม่ดี จะทำอย่างไรเขาก็มองว่าไม่ดี


ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่