เตรียมตร.หญิง รับมือชุมนุม 14 พ.ย. พร้อมเร่งเอาผิดมือปาพลุควัน

เตรียมตร.หญิง รับมือชุมนุม 14 พ.ย. พร้อมเร่งเอาผิดมือปาพลุควัน

0
11 พ.ย. 63

โฆษกตร.เผย เตรียมกำลัง ตำรวจหญิง รับมือชุมนุม 14 พ.ย. เนื่องจากผู้ชุมนุมเป็นนักเรียน พร้อมเร่งหามือปาพลุควันชุมนุม 8 พ.ย. ยันฉีดน้ำเตือนก่อนแล้ว


วันที่ 11 พ.ย. 63 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่จะมีการนัดชุมนุมในวันที่ 14 พ.ย.นี้ ว่า ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน ทางตำรวจจะเน้นเรื่องการดูแลความปลอดภัย โดยปรับใช้ตำรวจควบคุมฝูงชนหญิงมากขึ้น ซึ่งตำรวจเข้าใจว่าเด็กมีสิทธิในการแสดงออกทางการเมือง แต่ขอให้อยู่ในขอบเขตของกฎหมายด้วย ดดยตำรวจจะดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


640_9jadac6a8bb6ba7dg9c65


ส่วนกรณีที่มีการฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุมที่หน้าศาลฎีกา เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น ยืนยันว่าน้ำเปล่า ไม่ผสมสารเคมี ก่อนการฉีดน้ำมีการแจ้งเตือนให้ประชาชนไม่ให้เข้าใกล้พระบรมมหาราชวังเนื่องจากผิดกฎหมาย โดยในวันพรุ่งนี้ (12 พ.ย.) ทาง บช.น. จะไปชี้แจงต่อกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ต่อไป


สำหรับกรณีที่พบพลุควันในพื้นที่สนามหลวงฝั่งตำรวจ ขณะการชุมนุมวันที่ 8 พ.ย. ขณะนี้อยู่ระหว่างการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ในการติดตามผู้กระทำผิดอยู่ ซึ่งพอจะมีเบาะแสอยู่บ้างแล้ว ซึ่งเหตุนี้เข้าข่ายความผิดหลายประการ ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลผู้กระทำความผิดและดำเนินคดีอยู่


ส่วนการดำเนินคดีกับแกนนำและผู้ชุมนุมตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. ถึงปัจจุบัน มีการดำเนินคดีผู้กระทำความผิดแล้วจำนวน 89 คน ส่วนใหญ่เป็นความผิดตามมาตรา 116 ยุงยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง โดยทั้งหมดได้รับการปล่อยตัวแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนคดีส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่