ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
มรสุมมาอีก! กรมอุตุฯ เตือน 11 จังหวัดภาคใต้รับมือฝนตกหนัก 1-3 ธ.ค.นี้

มรสุมมาอีก! กรมอุตุฯ เตือน 11 จังหวัดภาคใต้รับมือฝนตกหนัก 1-3 ธ.ค.นี้

0
1 ธ.ค. 63

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมรสุมปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ส่งผลให้ 11 จังหวัดภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก เสี่ยงเกิดน้ำท่วมฉับพลัน 1-3 ธ.ค.นี้


วันที่ 1 ธ.ค. 63 เวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 8 เรื่อง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบจนถึงวันที่ 4 ธ.ค.2563 โดยมีรายละเอียดว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง จะเคลื่อนเข้าปกคลุมชายฝั่งประเทศมาเลเซีย ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ คาดมี 11 จังหวัดฝนตกหนักถึงหนักมาก

วันที่ 1-2 ธ.ค.63 มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ ที่  ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล


วันที่ 3 ธ.ค. 63 มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ ที่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล


ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 ธ.ค.นี้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่