ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
ปารีณาโต้เดือด "ทักษิณ" ฉลาดไม่ได้ครึ่ง "บิ๊กตู่" ไม่ต้องมาสอนแก้โควิด-เศรษฐกิจ

ปารีณาโต้เดือด "ทักษิณ" ฉลาดไม่ได้ครึ่ง "บิ๊กตู่" ไม่ต้องมาสอนแก้โควิด-เศรษฐกิจ

0
2 ม.ค. 64

ปารีณาโต้เดือด "ทักษิณ" ฉลาดไม่ได้ครึ่ง "บิ๊กตู่" ไม่ต้องมาสอนแก้ปัญหาโควิด- เศรษฐกิจ ไล่ไปเลี้ยงหลาน ชี้นายกฯ นำไทยแก้โควิด อันดับ 1 โลก


จากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้ออกมากล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ในไทย แนะอย่าตระหนกพร้อมแนะให้ความรู้ ปชช.ป้องกันดีกว่าควบคุม พร้อมยกตัวอย่างดูไบ ตายหลายร้อย แต่ยังเปิดประเทศให้เศรษฐกิจเดินได้ เผยถ้าปิดคนหาเช้ากินค่ำจะลำบากนั้น


ล่าสุดวานนี้(1 ม.ค.64) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ตอบโต้นายทักษิณ กรณีให่สัมภาษณ์แนะนำรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการแก้ปัญหาโควิด-19 และการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ โดยระบุว่า


ทักษิณหยุดปั่น #สติด้วยค่า #ปารีณาเรียกสติท่านทักษิณ #เมื่อนักโทษหนีคดีทำเป็น…เก่ง!!!


หลังจากทักษิณยอมรับว่าติดโควิดและรักษาจนหาย ก็ออกมาโชว์กึ๋น วิธีแก้โควิด และเศรษฐกิจ โดยพูดว่าตอนนี้ทั่วโลกตกใจ อย่าไปตกใจมาก มันอยู่ที่ทัศนคติ คนส่วนใหญ่ก็จะตายเฉพาะกลุ่มเปราะบาง เพียงแค่ป้องกัน ทุกคนจะปลอดภัย พร้อมเปรียบเทียบดูไบที่เปิดประเทศมาโดยตลอดทำให้เงินท่องเที่ยวเข้าประเทศเศรษฐกิจดี พร้อมอธิบายเยอะเรื่อง การพัฒนาคนไทย การเมือง การศึกษา พร้อมเสียดสีเรื่อง จะมีคนเก่งคนดีมาบริหารประเทศต้องมีรัฐธรรมนูญที่แข็งแรงทั้งหมดนั้น เป็นแค่ความคิดเห็นของนักโทษหนีคดีคนหนึ่งเท่านั้น


อ่านรายละเอียด 
"ปารีณา" นอนไม่หลับ ลุกขึ้นมาแจ้งความ "เพนกวิน" กลางดึก
"ทักษิณ" เขียนจดหมาย อ้อนชาวเชียงใหม่อย่าทิ้งกัน


ข้อแรก เรื่องการป้องกันที่ทักษิณอ้างว่าอย่าไปตกใจ มันอยู่ที่ทัศนคตินั้น ถามว่าขนาดหมอแพทย์พยาบาลที่มีการป้องกันสูงกว่าคนทั่วไป คือมีชุดเฉพาะสวมใส่มีแว่นมีหน้ากาก n95 ต่างๆ ยังปรากฏพบหมอแพทย์พยาบาลติดโควิดกันทั่วโลก


พล.อ.ประยุทธ์ในฐานะหัวหน้าทีมศบค.ได้บริหาร สั่งการ ติดตามสถานการณ์ด้วยตนเอง ได้ผลดี จนไทยกลายเป็นประเทศที่ สามารถแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดโควิดได้เป็นอันดับหนึ่งของโลก ดังนั้น หยุดปั่นนะทักษิณ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์
การเปรียบเทียบดูไบที่ไม่เคยปิดประเทศและมีรายได้จากการท่องเที่ยวเศรษฐกิจดี เป็นการพูดไม่หมดเพราะลืมพูดว่า ทั่วโลกเศรษฐกิจพัง แต่ดูไบโชคดีมี #น้ำมันเยอะ และเป็นการพูดแบบนักธุรกิจคิดแต่ผลกำไร อย่าลืมว่า วันนี้ทั่วโลก มีคนเสียที่ชีวิตแล้ว ที่ไม่ใช่กลุ่มเปราะบาง ซึ่งนักธุรกิจที่เห็นแก่ตัวอย่างทักษิณจะไม่มีวันเข้าใจ และตราบใดที่คนเสียชีวิตไม่ใช่แม่ตนเอง ทักษิณจะไม่มีวันยกความปลอดภัยมาอันดับหนึ่งในการบริหารประเทศ


คิดจะเป็นผู้นำต้องจำใส่หัวว่า #ทุกชีวิตของประชาชนสำคัญที่สุด ด้านเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์ ประคองเต็มที่ ทำเต็มที่ ในการเยียวยา อัดฉีดเม็ดเงินลงตรงพี่น้องประชาชน ชิมช็อปใช้ คนละครึ่ง อัดฉีดจนประชาชนพ่อค้าแม่ค้า ออกปากชื่นชมกันทั่วแผ่นดิน มีเงินสะพัดในประเทศมหาศาล ทุกบาทสตางค์ลงในชุมชนต่างๆ ผู้นำต้องคิดให้เป็น ต้องผ่านให้ได้ทุกด้าน ต้องเก่ง ถ้าฉลาดไม่ได้ครึ่งพล.อ.ประยุทธ เลี้ยงหลานเถอะค่ะ


อีกประเด็น คำแนะนำเยอะ มาก เรื่องการพัฒนาคนไทย การศึกษา การเมือง จึงขอถามว่า ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลสมัคร รัฐบาลสมชายวงศ์สวัสดิ์ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ และรัฐบาลทักษิณ ที่เป็นชุดเดียวกันใช่ไหม หากใช่ บริหารมาตั้งนาน #ทำไมไม่ทำ


พอยิ่งเห็นมีการเสียดสีเรื่องคนดีและเก่งที่จะมาบริหารประเทศจะต้องมีรัฐธรรมนูญที่แข็งแรงเป็นการพูดเพื่อต้องการเสียดสี มันคนละประเด็น แต่ปารีณาเข้าใจทักษิณเพราะการแก้รัฐธรรมนูญที่ผ่านมา ทำให้เกิดรัฐธรรมนูนฉบับแก้โกง ส่งผลให้คดีทุจริตไม่มีวันหมดอายุ อดกลับบ้าน เข้าใจค่ะ


ส่วนใครดีใครเก่ง ประชาชนจะเลือกตั้งกันเอง ทุกวันนี้ประชาชนก็ยอมรับว่าพล.อ.ประยุทธ์งานหนักมากเพราะนอกจากจะต้องแก้ปัญหาโควิดและปัญหาพิษเศรษฐกิจโควิดยังจะต้องมาแก้ปัญหาหนี้สินที่ยิ่งลักษณ์น้องสาวทักษิณโกงเงินไปจนรวยเป็นมหาเศรษฐี


เขียนซะ ยาว แต่สรุปสั้นๆ ว่า ทักษิณติดโควิดคือข่าวดี ทักษิณรักษาหายคือข่าวร้าย และเชื้อโควิดส่งผลให้ทักษิณเพ้อ สติหน่อยนะคะท่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่