ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
คนแรกของโลก! หญิงบราซิลติดโควิด-19 กลายพันธุ์ซ้ำรอบสอง

คนแรกของโลก! หญิงบราซิลติดโควิด-19 กลายพันธุ์ซ้ำรอบสอง

0
11 ม.ค. 64

บราซิลพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการกลายพันธุ์และแพร่ระบาดในแอฟริกาใต้ เป็นรอบที่ 2 คนแรกของโลก ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีประวัติการเดินทางไปแอฟริกาใต้


ทางการบราซิล ยืนยัน พบสตรีวัย 45 ปี กลายเป็นมนุษย์ "คนแรกของโลก" ที่กลับมาติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่มีการกลายพันธุ์ซ้ำเป็นรอบที่สอง


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- หวั่นโควิดกลายพันธุ์! สธ.ชงชะลอเที่ยวบินอังกฤษ จนกว่าข้อมูลโรคจะครบ
- "ไนจีเรีย" พบอีก 1 เชื้อโควิดกลายพันธุ์ คนละชนิดกับอังกฤษ-แอฟริกาใต้
- สหรัฐฯ พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์ ติดเชื้อง่ายกว่าเดิม
- สถานการณ์โควิดล่าสุด: "อังกฤษ" พบโควิดกลายพันธุ์เพิ่มอีก 1 ชนิด ระบาดเร็วยิ่งกว่าชนิดแรกรายงานข่าวระบุว่า ทางการตรวจพบสตรีชาวบราซิล วัย 45 ปี ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ ติดเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์ซ้ำกันถึงสองครั้ง และยังคงรอดชีวิตมาได้ ข้อมูลระบุว่า ผู้หญิงรายนี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ "อี484เค" ซึ่งเป็นเชื้อโควิดพันธุ์ใหม่ที่มีการกลายพันธุ์ และแพร่ระบาดอยู่ในประเทศแอฟริกาใต้ก่อนหน้านี้ โดยเธอถูกตรวจพบว่าติดเชื้อสายพันธุ์นี้ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ก่อนจะถูกตรวจพบว่า เธอติดเชื้อที่กลายพันธุ์ชนิดเดียวกันนี้ซ้ำอีกเมื่อปลายปีที่แล้ว


จนถึงขณะนี้ ทางการบราซิลยังไม่สามารถสรุปได้ว่า เพราะเหตุใดเธอถึงติดเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์จากแอฟริกาใต้ซ้ำกันถึง 2 ครั้ง ทั้งๆที่ไม่เคยมีประวัติการเดินทางไปแอฟริกาใต้มาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม