ยาดมโป้ยเซียน
ปากแดงยังไงให้ปัง!! รับตรุษจีน–วาเลนไทน์ กับลิปแดงหลากเฉดจาก JUNG SAEM MOOL

ปากแดงยังไงให้ปัง!! รับตรุษจีน–วาเลนไทน์ กับลิปแดงหลากเฉดจาก JUNG SAEM MOOL

0
11 ก.พ. 64

หลากสีสันของลิปสติกที่มีให้เลือกหลากหลาย สามารถบ่งบอกได้ถึงอารมณ์และสะท้อนความรู้สึกของแต่ละวัน รวมถึงสามารถบ่งบอกตัวตนได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งลิปสติกสีแดงที่สะท้อนตัวตนบุคลิกของสาวมั่นและมีความโดดเด่นสูง ทว่าการจะหยิบลิปสติกสีแดงมาแต่งแต้มริมฝีปากอย่างไรให้ปังให้เข้ากับเรา วันนี้ JUNG SAEM MOOL” (จองแซมมุล) มีเคล็ดลับดีๆมาฝากให้สาวๆเตรียมปากแดงรับตรุษจีน – วาเลนไทน์ กันได้เลย


สุพัตรา พัชรภัค  JUNG SAEM MOOL Training Manager กล่าวว่า การเลือกใช้ลิปสติกแต่ละเฉดจะสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกัน วิธีการเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับหน้าหรือสีผิวก็เช่นเดียวกัน ทาสีไหนแบบไหนถึงจะปัง วันนี้จองแซมมุลจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติกที่เหมาะสมให้


788042


เริ่มต้นที่ เลือกตามโทนสีผิว หากเรามีผิวขาวเหลืองจะเข้ากับลิปสติกโทนสีพีชหรือส้ม,ผิวสีน้ำผึ้งจะเหมาะกับลิปโทนสีแดงเบอร์รี่ ส่วนสีชมพูจะเหมาะกับทุกสีผิว แต่ถ้าต้องการขับสีผิวให้กระจ่างใสมีออร่าไม่ว่าจะมีสีผิวแบบไหนก็ให้หยิบลิปสติกสีแดงมาทาได้เลย ถ้าแล้วปังทุกคน แต่ถ้าอยากแค่เพลย์เซฟสบายๆก็เลือกสีชมพูไว้ก่อน


เลือกตามอายุ ช่วงอายุไม่เกิน 30 ปี ทาได้ทุกสีทุกเฉดตั้งแต่กลอสไปถึงเนื้อแมท แต่ถ้าอายุเข้าเลข 4 แล้ว ต้องเลือกลิปที่มีความชุ่มชื้นเลี่ยงลิปที่มีชิมเมอร์เยอะๆ หรือเนื้อแมทเพราะจะทำให้ปากแห้งเห็นริ้วรอย และแบบที่สาม


เลือกตามใจ คืออยากทาสีไหนก็ได้ เพราะการได้ทาสีที่เราชอบจะเพิ่มความมั่นใจไร้กังวล แต่ให้เหมาะสมกับโอกาสและงานที่เราไป ถ้างานทางการต้องสีเบาๆไม่ฉูดฉาดเกินไป งานปาร์ตี้สังสรรค์เที่ยวเล่นจะทาสีไหนก็ได้ตามชอบ


สำหรับลิปสติกสีแดงนั้นจะมีโทนสีหลักๆประมาณ 5 โทน ได้แก่ สีแดงสด (pure red) จะมีเม็ดสีแดงล้วนให้สีแดงสด ชัด ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นสะดุดตา สาวทุกสีผิวสามารถทาได้ , สีแดงส้ม (coral red) ลิปสีแดงที่มีเม็ดสีส้มผสมอยู่เหมาะกับสาวผิวขาวอมชมพู จะช่วยขับใบหน้าให้ดูสดใสอ่อนเยาว์ดูผิวขาวขึ้น , สีแดงพลัม(plum red) หรือสีไวน์แดง สีแดงเบอร์รี่ จะมีเม็ดสีม่วงผสมในเนื้อสีแดง เพิ่มความหรูหรา ช่วยเสริมลุคการแต่งตัวให้ดูดีแฝงความเซ็กซี่ เหมาะกับสาวผิวขาวอมเหลือง , สีแดงชมพู(pink red) ดูสดใสน่ารัก แม้จะมีความเด่นจากสีแดงอยู่ก็ตามเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นกับการใช้ลิปสีแดง แต่ยังไม่กล้าใช้ สีแดงสด และยังเหมาะกับสาวผิวขาวอมเหลืองอีกด้วย


ปิดท้ายที่ สีแดงตุ่นๆ(brick-colored) เป็นสีแดงที่มีเม็ดสีน้ำตาลผสมอยู่ ดูทันสมัยที่สุด ไม่ว่าจะชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลีหรือชอบแต่งแบบเอิร์ธโทนก็สามารถหยิบมาทาได้ง่ายๆ ซึ่งเทคนิคการทาปากสีแดงให้ดีนั้นโดยทั่วไปควรใช้พู่กันทาปากเพื่อเน้นรูปปาก ทาขอบปากให้กริบแล้วทาเนื้อลิปซ้ำ เมื่อทาเสร็จควรเก็บขอบปากให้ชัดด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ตัดขอบปากส่วนที่เกินออก หรือการใช้เทคนิค ombre คือการไล่สีจากการทาด้านในริมฝีปากสีเข้มจากนั้นใช้พู่กันไล่สีออกสู่ด้านนอก หรือใช้ลิปสติกสีโทนนู้ดทาเป็นรองพื้นก่อนแล้วค่อยทาสีแดงจากด้านใดเกลี่ยออกด้านนอก ซึ่ง ombre สไตล์สาวเกาหลีจะไม่เน้นขอบปากชัดแต่จะเกลี่ยขอบปากให้ดูเบลอด้วยการใช้คอตตอนบัตหรือปลายนิ้วเกลี่ยให้ดูละมุน


ในส่วนของ JUNG SAEM MOOL เองมีลิปสติกเฉดสีแดงให้เลือกอยู่มากมายกับ Lip Pression เนื้อแมทท์สัมผัสเบาเนียนนุ่มไร้น้ำหนัก เม็ดสีแน่นชัดเจนไม่ตกร่องติดทนนาน ด้วยส่วนผสมของดามัสก์โรส และเชียร์บัตเตอร์ช่วยบำรุงอย่างล้ำลึก ซึ่งลิปสติกตามแบบฉบับของ JUNG SAEM MOOL คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะกับทุกสีผิวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Steal red โทนส้มอมแดง ดึงดูดสะกดทุกสายตา , Just Red โทนแดงอมส้ม ช่วยขับผิวให้สว่าง เพิ่มความมั่นใจ , Pure Red โทนสีแดง Coral สีแดงสดใสอวบอิ่ม , Mood Brick โทนสีอิฐ ดูมั่นใจเปี่ยมด้วยพลัง , Newtro Chili โทนสีแดงก่ำ สุดคลาสสิคในยุค 90’s


665390


758874


แต่ถ้าใครอยากซอฟท์ลดเฉดมานิดก็มี Force Pink โดนสีแดงอมชมพู เสริมพลังให้แลดูมั่นใจขึ้น , Morning Pink โทนสีชมพูสดใส , Tempting Red โทนสีชมพูอมแดง ดูสวยหวานแต่ยังสะกดทุกสายตา หรือถ้าชอบแบบเนื้อ shine ก็มี Lip – Pression Shine มาให้ลองทั้งสี Sunday Shine โทนชมพูแดงสดใสรับแสงแดดที่แสนผ่อนคลาย  , Ruddy Coral โทนส้มสการ์เล็ตที่ทำให้ใจสั่น  และ Flowery โทนแดงสดใสมีชีวิตชีวาราวกับฤดูใบไม้ผลิ


466957


08.lip_pression_purered

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม