ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

สาวคว้าปืนบุกจี้ร้านทอง กวาดไปได้ 5 บาท ก่อนหลบหนี ตร.เร่งล่า (คลิป)

0
12 มิ.ย. 61
เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 61 เวลา 16.50 น. เกิดเหตุปล้นร้านทองที่ร้านทองธีรภัณฑ์4 หมู่ที่ 6 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเจ้าของร้านและพนักงานของร้านรอให้การกับตำรวจด้วยอาการตกใจ

น.ส.พิทยา ศรีชัยยศ พนักงานของร้านให้การว่า ตนเป็นผู้ช่วยจำหน่ายทองรูปพรรณอยู่หน้าร้าน ขณะเกิดเหตุได้มีหญิงสาวอายุประมาณ 30 กว่าปี สวมกางเกงวอร์ม เสื้อแจ๊คเก็ตผ้าร่มสีดำ-ชมพู หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาในร้าน พร้อมบอกกับตนว่าต้องการซื้อสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท จึงได้นำสร้อยข้อมือทองคำออกมาให้เลือกทั้งน้ำหนัก 1 บาทและ 2 บาท จำนวน 4 เส้น

ต่อมาประมาณ 15 นาที คนร้ายได้ตกลงว่าเลือกทองเส้นหนัก 1 บาทพร้อมกับคว้ากระเป๋าคล้ายกับจะนำเงินออกมาจ่ายแต่กลับเป็นการเอาอาวุธปืนออกมาจากกระเป๋าสะพาย และใช้จี้ตน ก่อนหันปากกระบอกปืนไปที่เจ้าของร้านพร้อมกับบอกให้หยิบทองหนัก 2 บาทให้อีก 2 เส้น นอกจากนี้ยังบอกเจ้าของร้านส่งเงินให้ด้วยซึ่งทางเจ้าของร้านบอกว่าเงินเอาไปเข้าธนาคารหมดแล้วไม่มีเงินอยู่ในร้าน ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งออกจากร้านไปขึ้นรถยนต์เก๋งโตโยต้าอัลติสสีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีผู้หญิงอีกคนติดเครื่องจอดรออยู่ในรถที่ซอยข้างร้านทอง โดยคนร้ายได้หลบหนีมุ่งหน้าไปตามเส้นทางไปอ.พิบูลย์รักษ์

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านทองธีระภัณฑ์4 พบว่าคนร้ายรอจนกระทั่งลูกค้าออกไปจากร้านจนหมด จึงได้ก่อเหตุและในช่วงระยะเวลาดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.หนองหานได้เข้าไปทำการตรวจร้านทองตามปกติหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับออกไปคนร้ายจึงได้ก่อเหตุ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเตรียมตัวมาอย่างดีเพราะมีการสวมถุงมือข้างขวา และใช้หลังมือแตะดูทองและตามตู้ทองเพื่อไม่ให้ลายนิ้วมือติด โดยใช้เวลาอยู่ในร้านทองนาน 20 นาที ส่วนอาวุธยังไม่แน่ว่าจะเป็นปืนจริง หรือปืนบีบีกัน เบื้องต้นจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่