ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
แก๊งทำคลิปป่วนแยกอโศก แค่เล่นสนุก ไม่หวังยอดไลก์ ภูมิใจสังคมได้คลายเครียด (คลิป)

แก๊งทำคลิปป่วนแยกอโศก แค่เล่นสนุก ไม่หวังยอดไลก์ ภูมิใจสังคมได้คลายเครียด (คลิป)

5
13 มิ.ย. 61
สังคมออนไลน์แห่วิจารณ์คลิปของยูทูบเบอร์กลุ่มหนึ่ง ที่ทำคลิปแนวแกล้งคนในพื้นที่สาธารณะ ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ภาพจากคลิปวิดีโอ แก๊งยูทูปเบอร์ทำกิจกรรมแยกอโศกมนตรี


อาทิ การวิ่งสไลด์บริเวณทางลงบันไดเลื่อนรถไฟฟ้าใต้ดิน ปีนหลังคาสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ขึ้นไปขย่มต้นไม้ลักษณะคล้ายการทำอนาจารบนเกาะกลางถนน การนอนบนบันไดเลื่อนภายในห้างสรรพสินค้า อีกทั้งการวิ่งบนรถยนต์ที่จอดติดสัญญาณไฟจราจรจำนวนหลายคัน

นายวันเฉลิม เปรมเกษม อายุ 19 ปี หนึ่งในแก๊งยูทูบเบอร์


วันนี้ (13 มิ.ย. 61) นายวันเฉลิม เปรมเกษม อายุ 19 ปี หนึ่งในแก๊งยูทูบเบอร์ เล่าว่า วันที่ตนได้ถ่ายคลิปดังกล่าว คือเมื่อวันเสาร์ที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ส่วนเหตุผลที่ทํา เพราะเป็นงานอดิเรก อยู่บ้านแล้วรู้สึกเครียด ๆ เศร้าๆ จึงได้หากิจกรรมทำเพื่อคลายเครียด ซึ่งตอนที่ไปถ่ายวีดีโอ ไม่ได้มีการทำหนังสือขออนุญาตแต่อย่างใด แต่ก็มีเจ้าหน้าที่เดินมาพูดคุยขอให้ไปเล่นที่อื่น และยังบอกว่าต้องทำเรื่องขออนุญาตเป็นเอกสาร แต่ตนก็ไม่ได้รู้สึกเครียดแต่อย่างใด กลับรู้สึกว่าสนุก และส่วนตัวจำไม่ได้ว่าเจ้าหน้าที่ได้ว่ากล่าวอะไร จากการกระทำในครั้งนั้นหรือไม่

แก๊งยูทูปเบอร์ ที่ร่วมถ่ายวิดีโอ ทำกิจกรรมแยกอโศกมนตรี


ส่วนรถที่จอดติดไฟแดง ตนและเพื่อน ๆ ไปวิ่งบนหลังคารถนั้น ก็ยอมรับว่าไม่ได้รู้จักกับเจ้าของรถ ที่ทำไปคือได้ปรึกษาหารือกับเพื่อน ๆ ว่าจะทำแบบนี้ แล้วลงมือทำเลย ตอนที่ทำวิ่งไปกลางถนนแบบนั้น ไม่ได้กลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ แต่รู้สึกสนุก ส่วนเจ้าของรถอาจจะรู้สึกสนุกสนาน แต่น่าจะตกใจบ้างนิดหน่อย โดยในวันนั้น ก็ไม่เห็นมีใคร โวยวายอะไร โดยที่ทำคลิปออกมานั้น ไม่ได้หวังยอดไลก์หรือยอดวิว เพียงแต่ต้องการความสนุกสนาน ในวันที่ถ่ายคลิปมีตน และเพื่อนอีก 3 คน รวมทั้งหมด 4 คน ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นใต้คลิปวิดีโอ


นอกจากนี้ สิ่งที่คิดว่าสังคมจะได้รับจากการกระทำของตนและเพื่อน คือได้คลายเครียด และทิ้งความเศร้า และหลังจากที่คลิปตัวดังกล่าวได้ออกมาแล้ว ตนคิดว่ายังจะมีการทำ Event สนุก ๆ อีก เพียงแต่ยังไม่แน่ใจ กำลังหาคนช่วยคิดกิจกรรม ส่วนสิ่งที่ทำนั้นพ่อแม่ไม่ได้รับรู้ ส่วนกระแสด้านลบในสังคม ตนรู้ว่ามีแต่ก็ได้มีการขอโทษใน Facebook แล้ว

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ


ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ต้องไปดูที่สถานที่ที่เด็กกลุ่มนี้ทำว่าเป็นสถานที่สาธารณะหรือไม่ ถ้าไม่ใช่ จะมีความผิดฐานบุกรุก ส่วนที่เด็กกลุ่มนี้ไปวิ่งหรือกระโดดในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ถ้าทรัพย์สินเสียหายก็จะถูกดำเนินคดีฐานทำให้เสียทรัพย์ เช่นเดียวกับกรณีที่ไปวิ่งบนหลังคารถยนต์ แล้วหลังคารถยนต์บุบสลาย ก็จะต้องถูกจับดำเนินคดี ในมาตรา 358 คือความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ กรณีนี้ เจ้าของรถสามารถแจ้งตำรวจจับได้ เพราะเป็นการทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

ทั้งนี้ ถ้าเยาวชนกลุ่มนี้ ไปวิ่งและทำให้เกิดประวัติอาชญากรรมขึ้นมา แม้ว่าจะสนุกสนาน แต่อย่าลืมว่า ต้องไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่นด้วย หากละเมิดสิทธิของผู้อื่น ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกันขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wanchalerm Permasem

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่