พ่อลูกเมืองนครปฐม แจ้งความล่ารถดูดส้วมคิดว่าบริการเกือบหมื่น

พ่อลูกเมืองนครปฐม แจ้งความล่ารถดูดส้วมคิดว่าบริการเกือบหมื่น

0
26 ก.พ. 64

สองพ่อลูกเจ้าของสวนกล้วยไม้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางเลน ให้ช่วยติดตามจับกุมแก๊งดูดส้วม อ้างตัวมาจากเทศบาลแต่คิดค่าบริการเกือบ 1 หมื่นบาท


นายประเสริฐ ศรีเล็กดี อายุ 82 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 1 ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม พร้อมกับลูกชายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ภัฎอิน เถลิงศักดิ์ สว.สอบสวน สภ.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม ให้ช่วยติดตามจับกุมแก๊งดูดส้วมเข้ามาหลอกเงินในบ้านพักโดยอ้างว่ามาจากเทศบาลตำบลลำพญา เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมพาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 11.55 น.ที่ผ่านมา


1614301710277


นายประเสริฐให้การว่าช่วงเกิดเหตตุตนเองอยู่บ้านคนเดียว ลูกชายไปส่งกล้วยไม้ที่กรุงเทพฯ ได้มีคนมาดูดส้วมเรียกค่าใช้จ่าย 9,000 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งยังสงสัยว่าราคาแพงผิดสังเกตแต่ก็ยอมจ่ายเงินให้ไปก่อนที่ลูกชายจะกลับมาบ้านและเล่าเรื่องให้ฟัง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยคุยกับเพื่อนบ้านว่าจะไปขอให้เทศบาลเข้ามาดำเนินการดูดส้วมให้ แต่ทราบว่าช่วงนี้อยู่ระหว่างการเลือกตั้งเทศบาลคงไม่สะดวกที่จะออกมาให้บริการ แต่ขณะนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านเห็นรถดูดส้วมมาก็เข้าใจว่าเป็นของเทศบาล ตนก็สอบถามแล้วเขาก็บอกว่าของเทศบาลตนจึงให้เข้าไปดูดส้วมแต่ก็คิดราคา 9,000 บาท และคิดว่าแพงจริงๆแต่ไม่มีใครให้ปรึกษาในช่วงนั้น


1614301757829


นายอรรถพร ศรีเล็กดี บุตรชายบอกว่าขณะเกิดเหตุตนกับแม่ไปส่งกล้วยไม้ที่กรุงเทพฯ กลับมาประมาณบ่ายโมงเศษ พ่อก็เล่าให้ฟังว่ามีคนมาดูดส้วมแล้วอ้างเป็นของเทศบาลแต่เรียกเก็บเงินเกือบหนึ่งหมื่นบาท ตนรู้สึกแพงเกินกว่าเหตุจึงได้ไปเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นเป็นรถ 6 ล้อสีฟ้าแต่ไม่เห็นป้ายทะเบียน วิ่งมาจากทางอำเภอพุทธมณฑลเข้ามาดูดส้วมในบ้านประมาณ 30 นาทีก็กลับออกไป ซึ่งเมื่อเห็นภาพและประสานไปที่เทศบาลฯ ก็ทราบว่าบิดาถูกหลอกจึงได้พากันมาแจ้งความเพื่อเอาความผิดกับคนร้ายแก๊งนี้


1614301744853


นายเทพกาญจน์ เกียรติศิริ ปลัดเทศบาลตำบลลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม เปิดเผยว่าเทศบาลตำบลลำพญาไม่มีนโยบายให้เอกชนเข้ามาร่วมบริการดูดสิ่งปฏิกูล ส่วนรถที่ปรากฏในภาพยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับเทศบาลอย่างแน่นอน ส่วนลูกบ้านที่ต้องการจะให้เทศบาลเข้าไปดำเนินการเรื่องปฏิกูลจะต้องเข้ามาเขียนคำร้องที่กองสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนก่อนที่รถของเทศบาลจะออกไปดำเนินการแก้ปัญหาให้ประชาชน


1614301733175


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐานและนำภาพให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบหาเจ้าของรถคันดังกล่าวเชิญตัวมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่