ยาดมโป้ยเซียน
ยายโคราช ถูกแอบอ้างชื่อเป็นเจ้าของบริษัทเงินล้าน อดรับเงินเยียวยา ที่แท้เป็นฝีมือคนใกล้ตัว

ยายโคราช ถูกแอบอ้างชื่อเป็นเจ้าของบริษัทเงินล้าน อดรับเงินเยียวยา ที่แท้เป็นฝีมือคนใกล้ตัว

0
27 มี.ค. 64

ยายโคราช ถูกแอบอ้างชื่อ เป็นเจ้าของบริษัทมีรายได้หลักล้าน เสียภาษีปีละหลายหมื่น ล่าสุด รู้ตัวคนที่แอบเอาเอกสารไปให้บริษัทใช้เสียภาษีแล้ว


ความคืบหน้า กรณีนางศิรินภา พานเหนือ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 11 ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้นำเอกสารการเสียภาษีของบริษัทแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรมพิมาย หลังจากถูกนำชื่อไปใช้ในการเสียภาษีประจำปีของบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นระยะเวลา 8 ปี และมีรายได้ปีละหลักล้านบาท และเสียภาษีเงินได้ปีละหลายหมื่นบาท ทำให้ไม่ได้รับสิทธิการเยียวยาโควิด-19 ระบาดจากโครงการช่วยเหลือของรัฐบาล ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


1616827370735


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เสียสิทธิเพราะโดน แอบอ้างชื่อ แม่บ้านโคราชร้องอยู่ดีๆ ก็เป็นเจ้าของบริษัทเงินล้าน อดรับเยียวยา


ล่าสุด วันนี้ (27 มีนาคม 2564) นางศิรินภา ได้เปิดเผยความคืบหน้าว่า คนที่เอาเอกสารของตนไปให้กับบริษัทใช้เสียภาษี ก็คือหลานของตนนั่นเอง ซึ่งทำงานเป็นหัวหน้างานในบริษัทดังกล่าว โดยในช่วงที่ตนเคยไปทำงานเป็นแม่บ้านให้กับบริษัท และเคยไปอาศัยอยู่บ้านพักเดียวกันกับหลานคนนี้เมื่อ 8 ปีที่แล้ว หลานได้เอาเอกสารของตนไปใช้


1616827416756


หลังเป็นข่าวขึ้นมา หลานของตนได้โทรศัพท์ติดต่อขอยอมรับผิดว่า เป็นคนเอาเอกสารไปให้บริษัทใช้ในการยื่นเสียภาษีจริง ซึ่งอ้างว่า ทำไปโดยไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องบานปลายถึงขั้นนี้ จนตนต้องถูกตัดสิทธิได้รับการเยียวยาตามโครงการต่างๆ ของรัฐบาล โดยพร้อมที่จะรับผิดชอบเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่