ยาดมโป้ยเซียน
ประยุทธ์ แถลงไม่ ล็อกดาวน์ ไม่เคอร์ฟิว พื้นที่สีแดง

ประยุทธ์ แถลงไม่ ล็อกดาวน์ ไม่เคอร์ฟิว พื้นที่สีแดง

0
16 เม.ย. 64

16 เม.ย. 64 กรณี ล็อกดาวน์ พื้นที่สีแดง 18 จังหวัดหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย โดยระบุว่า สถานการณ์ในประเทศไทยมีการแพร่ระบาดมากขึ้น แต่ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ในช่วงการระบาดระลอกแรกได้มีการล็อกดาวน์ โดยผ่านการเรียนรู้มาแล้ว


ผู้ว่าฯสั่งคุม โควิดขอนแก่น เข้ม! ห้ามข้าราชการห้ามเดินทางออกนอกจังหวัด 


ทั้งนี้ ระลอกสองแพร่ระบาดจากตลาดในสมุทรสาคร ระลอกสามมีการแพร่ระบาดมาจากสถานบันเทิง จะเห็นได้ว่าเชื้อโควิด19พร้อมแพร่ระบาดในทุกพื้นที่ ตอนนี้รัฐบาลกำลังเร่งฉีดวัคซีน และฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 5 แสนโดส ซึ่งตอนนี้มีแผนว่าจะฉีดให้ได้ 60% ของประทศ


สำหรับมาตรการที่ออกมาทุกครั้ง ตนเจ็บปวด ห่วงใยผู้มีรายได้น้อย จึงต้องรับฟังทุกภาคส่วน และพยายามแก้ปัญหาให้รอบด้าน แต่ โควิด19 ครั้งนี้มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ต้องมีการลดวงจรการแพร่ระบาดให้ได้ ด้วยความร่วมมือกัน


อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ส่วนตัวและการประชุมร่วมหลายหน่วยงาน อยากให้ทุกคนการ์ดอย่าตก ขอให้ทุกคนเคร่งครัดเรื่องการป้องกัน โควิด19 ประเทศไทยต้องชนะ ทุกคนต้องช่วยกัน เพราะนี่คือประเทศของท่าน และขอยืนยันว่า ไม่มีการล็อกดาวน์ หรือ เคอร์ฟิวเจ้าคุณประสาร ถามแรง ไทยยังมีรัฐบาลอยู่ไหม? ปมจัดสรร วัคซีนโควิด ล่าช้า 


โควิดประจวบ พุ่งไม่หยุด! ป่วยใหม่เพิ่ม 100 ราย เด้งผู้กำกับ เซ่น คลัสเตอร์หัวหิน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่