ฟิลิปส์ ประเดิม UV-C เจ้าแรกในไทย ช่วยยับยั้งเชื้อโรค-โควิด19 ได้ 99%

ฟิลิปส์ ประเดิม UV-C เจ้าแรกในไทย ช่วยยับยั้งเชื้อโรค-โควิด19 ได้ 99%

0
23 เม.ย. 64

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยจะยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ เรายังคงเห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรายวัน ทั้งวัยทำงาน คนชรา และวัยเด็ก นอกจากผู้ใหญ่ที่มีความเสี่ยงในการรับเชื้อโรคโควิด-19 จากการออกไปทำงาน ไปท่องเที่ยว หรือไปตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว เด็กๆ ก็มีความเสี่ยงในการได้รับเชื้อจากโรงเรียน ที่เรียนพิเศษ หรือ สถานรับเลี้ยงเด็กเช่นกัน โดยเมื่อโรคระบาดทวีความรุนแรงมากขึ้น เด็ก ๆ ต้องเก็บตัวอยู่กับบ้าน แต่อย่าเพิ่งชะล่าใจว่าเชื้อโรคร้ายนี้จะไม่มาถึงคนในครอบครัวของคุณ


สาเหตุหลักของการติดเชื้อของเด็ก ๆ แม้จะอาศัยอยู่แต่ในบ้าน อาจมาจากคุณพ่อคุณแม่ หรือ ผู้ใหญ่ที่เดินทาง เข้า-ออก จากบ้าน จากการวิจัยจากมหาวิทยาลัยบูรพา พบว่า ผู้ป่วยเด็กที่ติดเชื้อโควิด-19 ร้อยละ 91 ติดมาจากครอบครัว หรือในชุมชน ดังนั้น ความเสี่ยงของเด็กในการรับเชื้อโรคต่าง ๆ รวมทั้งไวรัสโควิด-19 อาจไม่ได้ลดลงอย่างที่เราเข้าใจ สิ่งหนึ่งที่ประชาชนและผู้บริโภคอย่างเราๆ จะทำได้ คือ ดูแลและปกป้องตัวเองให้ดีที่สุดรวมทั้งลูกน้อยและคนที่คุณรัก นอกจากการ์ดจะต้องไม่ตกแล้ว การมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ด้วยก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังวิตกกังวลเป็นห่วงลูกน้อย เครื่อง UV-C ยับยั้งเชื้อโรคจากฟิลิปส์ ช่วยลดความกังวลให้คุณแม่ได้เป็นอย่างดี

นายจากันนาธาน ศรีนิวาสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยที่ยังมีความรุนแรงอยู่ในขณะนี้ ทุกคนต่างหาวิธีปกป้องตัวเองและคนที่เรารักให้ปลอดภัยและลดความเสี่ยง หนึ่งในวิธีที่ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลาย คือ การใช้ รังสี UV มาช่วยยับยั้งเชื้อโรค รวมทั้งเชื้อไวรัสโควิด-19
ซิกนิฟาย ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลอดไฟและระบบแสงสว่างแบรนด์ฟิลิปส์ มีผลิตภัณฑ์ UV-C ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานสินค้าและความปลอดภัย โดยได้รับการรับรองจาก สคบ. เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ซึ่งมีหลายผลิตภัณฑ์ ได้แก่ โคมไฟ Philips UV-C Disinfection Desk Lamp เพื่อใช้ในบ้านขนาดกะทัดรัดสามารถวางในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น, กล่อง Philips UV-C Disinfection Desk Box สามารถใช้ยับยั้งเชื้อโรคในสิ่งของที่ต้องดูแลสุขอนามัยเป็นพิเศษ เช่น ขวดนม โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ จึงช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลาย โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อปกป้องลูกน้อย มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพ ปลอดภัย และช่วยลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด-19 และโรคต่าง ๆ ซึ่งในเด็กเล็กอาจมีโอกาสรับเชื้อโรคต่างๆ ได้ง่าย


ความพิเศษของหลอดไฟฟิลิปส์ UV-C ที่แตกต่างจากแบรนด์ทั่วไป คือ ไม่ก่อให้เกิด Ozone ที่เป็นพิษซึ่งไม่ดีต่อผู้บริโภคหากสูดดมสะสมเป็นระยะเวลานาน ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีส่วนสำคัญในการป้องกันดูแลสุขภาพและสุขอนามัยของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีแม้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางเพื่อรองรับสถานการณ์การแพร่กระจายเชื้อโรคในปัจจุบัน และเชื้อโรคอื่นๆ ในอนาคต


สำหรับผลิตภัณฑ์ UV-C ของฟิลิปส์ มีผลการวิจัยและได้รับการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือระดับนานาชาติ เช่น Boston University, Innovative Bioanalysis, a CAP, CLIA, AABB Certified Safety Reference Laboratory in Costa Mesa (California) จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านแสงสว่างของไทยและระดับโลก สินค้ากลุ่ม UV-C จากฟิลิปส์ครอบคลุมเพื่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการยับยั้งเชื้อโรคในอากาศ พื้นผิว วัตถุ และน้ำ ด้วยรังสีอัลตราไวโอเลต โดยนอกจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวข้างต้นที่เหมาะกับผู้บริโภคทั่วไปแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์โคมไฟรุ่นติดผนัง ผลิตภัณฑ์โคมไฟ UV-C รุ่นติดเพดาน Upper Air สำหรับสถานที่เปิด และ ตู้ Philips UV-C Disinfection Desk Chamber อีกด้วย


ฟิลิปส์แนะนำว่า UV-C มีข้อดีอย่างมากหากผู้บริโภคเลือกใช้สินค้าที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ผ่านการทดสอบและรับรองโดย สคบ. และควรใช้ตามคู่มือแนะนำการใช้งานอย่างเคร่งครัด ในทางตรงกันข้ามก็สามารถส่งผลเสียต่อผิวหนัง และสายตาได้ หากเราใช้อย่างไม่ถูกวิธี.

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่