กยศ. พบพนักงานติดเชื้อโควิด 1 ราย งดให้บริการที่สำนักงานย่านรัชดาถึง 10 พ.ค.นี้

กยศ. พบพนักงานติดเชื้อโควิด 1 ราย งดให้บริการที่สำนักงานย่านรัชดาถึง 10 พ.ค.นี้

720
24 เม.ย. 64

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พบพนักงาน 1 ราย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกาศงดให้บริการผู้มาติดต่อที่สำนักงานกองทุน ณ อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ถึงวันที่ 10 พ.ค.นี้

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานของกองทุน จำนวน 1 ราย ซึ่งปฏิบัติงานที่สำนักงานกองทุน อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ รัชดาภิเษก ได้รับการตรวจและยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พนักงานรายดังกล่าวรับผิดชอบในงาน Back Office ซึ่งไม่ได้ปฏิบัติงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการผู้มาติดต่อและได้แจ้งให้กองทุนทราบทันทีที่ได้รับผลตรวจยืนยันในวันที่ 23 เมษายน 2564 ตามมาตรการลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ของกองทุน เพื่อความปลอดภัยของผู้มาติดต่อและผู้ปฏิบัติงาน และป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด กองทุนจึงดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยภายในอาคารสำนักงานตามแนวทางของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้


1. พนักงานที่ติดเชื้อ COVID-19 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอเข้ารับการรักษา และจัดทำไทม์ไลน์เรียบร้อยแล้ว
2. พนักงานกองทุนที่สัมผัสใกล้ชิดกับพนักงานที่ติดเชื้อ ให้ตรวจหาเชื้อ กักตัวในสถานที่พักอาศัย และ Work from Home เป็นระยะเวลา 14 วัน พร้อมติดตามสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด
3. ทำความสะอาดแบบ Big cleaning ด้วยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ในบริเวณสำนักงานกองทุนตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงในพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ ลิฟต์ และจุดสัมผัส
4. รายงานเรื่องดังกล่าวให้กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการคลังรับทราบ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- โควิดวันนี้ (24 เม.ย.) ป่วยใหม่ทุบสถิติสูงสุด 2,839 ราย ตายเพิ่ม 8 ราย ทั้งหมดมีโรคประจำตัว
- แจ้งปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ ร้านสะดวกซื้อ ในพื้นที่สีแดง ใหม่ ตั้งแต่ 25 เม.ย.-2 พ.ค.
- ศบค.เผย 5 สาเหตุหลัก ทำให้รอบนี้ โควิดระบาดหนัก คลัสเตอร์กระจายในหลายพื้นที่
- หมอยง แนะรัฐลุยตรวจเชิงรุก เตือนหากปล่อยระบาดหนักอาจเกิด โควิดสายพันธุ์ไทย


63069


ทั้งนี้ กองทุนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันกรณีการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเคร่งครัดเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาด โดยกำหนดให้ทุกฝ่าย มีสัดส่วนพนักงาน Work from Home เป็นจำนวน 50-90% ของจำนวนพนักงานทั้งหมดในฝ่าย รักษาระยะห่างตามหลัก Social Distancing จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และงดให้บริการผู้มาติดต่อที่สำนักงานกองทุน ณ อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 – 10 พฤษภาคม 2564 และเปิดให้บริการในวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 โดยผู้ที่ประสงค์ติดต่อกองทุนสามารถใช้บริการช่องทางอื่นๆ ของกองทุน ได้แก่ ไลน์บัญชีทางการ กยศ. หรือโทร 0 2016 4888 หรือ 094 212 6431 ถึง 35 หรือ www.studentloan.or.th” ผู้จัดการกองทุนฯ กล่าวในที่สุด

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่