ผบช.น. แถลงจับแก็งค์อุ้มชาวไต้หวัน มี พ.ต.ท. ร่วม สั่งย้าย พร้อมดำเนินคดี

ผบช.น. แถลงจับแก็งค์อุ้มชาวไต้หวัน มี พ.ต.ท. ร่วม สั่งย้าย พร้อมดำเนินคดี

135
17 พ.ค. 64

17 พ.ค. 64 ผบช.น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงความคืบหน้าการจับกุมแก็งค์ต่างชาติอุ้มชาวไต้หวัน ว่า กรณีที่มีตำรวจ ยศ พ.ต.ท. ตำแหน่ง รอง ผกก. สังกัด บก.จร. เข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์อุ้มชาวไต้หวันนั้น หลังจากต้นสังกัดทราบเรื่องก่อนหน้านี้ได้มีคำสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.บก.จร.


แก๊งบังฟิตปัดฆ่าเสี่ยสุชาติ แจงรอบดึกนอนกับเมีย โวยถูกตำรวจตบแต่ไร้แผล (คลิป) 


จนกระทั่งถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันเรียกค่าไถ่,พยายามฆ่า,อั้งยี่,ช่องโจรและข้อหาอื่นๆอีกหลายข้อหาซึ่งเป็นข้อหาเดียวกับ 3 คนที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ โดยพบว่า รอง ผกก.คนดังกล่าวเป็นบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ


ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.รายนี้ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อแล้ว เบื้องต้นให้การปฏิเสธ โดยรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากอยู่ในสำนวนคดี สำหรับคดีนี้ ทางกลุ่มผู้ต้องหาและกลุ่มผู้เสียหายรู้จักกันมาก่อน และมีความขัดแย้งทางธุรกิจ อย่างไรก็ตามตำรวจได้ออกหมายจับตามตัวบุคคลทั้งสิ้น 6 ราย จับกุมและมอบตัวแล้ว 4 ราย เหลือ 2 รายเป็นชาวต่างชาติทั้งคู่ อยู่ระหว่างการติดตามตัว เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทย


นอกจากนี้ หากพบว่ามีใครที่เกี่ยวข้องอีกก็จะพิจารณารวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับเพิ่มเติม ส่วนเรื่องการจับกุมชาวต่างชาติที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศนั้น ทางตำรวจมีขั้นตอนการปฏิบัติอยู่แล้ว โดยจะแจ้งให้สถานทูตรับทราบว่ามีบุคคลกระทำความผิดภายในประเทศ ก่อนทำการจับกุม


ทั้งนี้ แม้ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายจะให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีที่อุกอาจก่อเหตุในเวลากลางวัน นอกจากนี้ชาวต่างชาติที่ถูกจับก็มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งเกรงว่าจะหลบหนี และจะติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขอบคุณภาพจาก Policenews


แก๊งฆ่าเสี่ยโกศลรอดยาก ฉะตำรวจจัดฉาก แต่สื่อดันเจอพยานเก็บของสำคัญทำดิ้นไม่หลุด (คลิป) 


นายก ประกาศแก้ไขปัญหาการทุจริต มุ่งสร้างวัฒนธรรมต้านโกงทุกหน่วยงานรัฐ ทั่วประเทศ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่