close sticky

ถั่วแระ เชิญยิ้ม โต้ข่าวลือแตกหัก บอล เชิญยิ้ม ดราม่าตลกเคราแพะ สวดยับตลกดังหน้าเจื่อน

942
23 มิ.ย. 64

สุดดราม่าวงการตลก ลือ! แตกหัก !! ชาวเน็ตหูผึ่งเมื่อพิธีกรข่าวบันเทิงชื่อดัง เต๋า ทีวีพูล ออกมาโพสต์อักษรย่อว่า “ตลกเคราแพะ สวดยับตลกชื่อดังหน้าเจื่อน เหตุทำวงการตลกเสื่อมเสียเรื่องผู้หญิง”


งานนี้ ชาวเน็ตชี้เป้าตลกเคราแพะคือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม ด่าตลกชื่อดัง คนก็มองว่าเป็น บอล เชิญยิ้ม เพราะเพิ่งออกมาโต้ข่าวว่าไม่ได้เที่ยวผู้หญิงจนนำเชื้อโควิด 19 มาติด น้าค่อม ชวนชื่น จนเสียชีวิต แต่ล่าสุด ถั่วแระ เชิญยิ้ม ลั่นไม่เคยด่าตลกในวงการ ยืนยันว่าเป็นแค่ข่าวลือ


ล่าสุด (22 มิถุนายน 2564) ได้เจอ ถั่วแระ เชิญยิ้ม เจ้าตัวก็ทำหน้างุนงง บอกคนโพสต์ไปเอาข่าวมาจากไหน เพราะตนไม่เคยด่าใครเลยในวงการตลก ยิ่งถ้าเป็น บอล เชิญยิ้ม ตนไม่มีทางต่อว่าแน่นอน เนื่องจากเป็นน้องชายที่ตนรักมาก


ถามว่าจะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีผู้โพสต์ที่ทำให้คนเข้าใจผิด จนเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือไม่ ตนก็คงจะไม่ทำ เพราะเรื่องแบบนี้มันพลิกลิ้นกันได้ ตราบใดที่คน ๆ นั้นไม่ได้เอ่ยชื่อตนตรงๆ ตนเลยคิดว่าเสียเวลาเปล่า แต่จะบอกไว้คำหนึ่งว่า ใครที่ทำกรรมอะไรไว้ ก็จะได้แบบนั้น


มีคนโพสต์พาดพิงว่า ตลกเคราแพะด่า ตลกคนหนึ่งที่ทำให้เสียชื่อเสียงวงการตลกเรื่องเที่ยวผู้หญิง คิดว่าตลกเคราแพะเป็นใคร?
“ถ้าในวงการศิลปินตลกผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน ว่ามันมีเครามีหนวดกี่คน แต่ถ้าโดยปกติแล้ว ถ้าเอ่ยว่าตลกเคราแพะ แล้วมันมีท้ายว่า ถั่วแระ เชิญยิ้มเนี่ย มันก็น่าจะเป็นผมนะ แต่นี่เค้าก็อาจจะพลิกลิ้นได้นะว่าตลกเคราแพะแต่ไม่ได้เอ่ยถึงถั่วแระนี่ มันก็อาจจะเป็นได้ อย่างงั้นมันก็ต้องแล้วแต่เวรแต่กรรมในเจตนา ถ้าพูดถึงผมกล่าวหาว่าทำให้คนชื่อบอลนั้นเสื่อมเสียการเที่ยวเตร่หรืออะไร ผมไม่เคยพูด แล้วผมไม่เคยรู้มาก่อนด้วยซ้ำไปว่าเขาจะไปเที่ยวเขาจะไปทำอะไรยังไงที่ไหน ผมไม่รู้เรื่องเลย แล้วผมก็คงไม่ใส่ใจนะครับว่า ไอ้คำว่าตลกเคราแพะจะเป็นผมหรือเปล่า”


แวบแรกที่เห็นรู้สึกยังไงบ้าง ?
“ถ้าแวบแรกที่เห็นมันคือผมนั้นแหละนะ แต่เขาเจตนาว่าเป็นผม มันก็เอาความกันไม่ได้หรอก มันพลิกลิ้นกันได้ตลอดเวลาแหละ ไปฟ้องไปอะไรกันก็เปล่าประโยชน์ แต่บอกกับบอลไว้นะว่าลุงไม่ได้พูดเลยนะ ลุงไม่เคยรู้เรื่องจะไปเที่ยวเตร่ที่ไหนอะไรยังไงลุงไม่รู้เรื่อง แล้วข่าวนี้มายังไงลุงก็ไม่รู้เรื่อง เพราะลุงไม่ใส่ใจ สารทุกข์สุกดิบของคนอื่นอยู่แล้ว ตัวเรานะชั่วโมงนี้เอาให้รอดก่อน


คิดว่าคนอื่นจะเข้าใจว่าเป็นตัวเองไหม ?
“ไม่รู้ ใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่ครับ จะเอาผมไปพูดหรือว่าเอาไปยืนยันที่ไหนก็คงไม่ใช่ผมหรอกครับ”


แอบเคืองไหมที่เขาพาดพิงเรา ?
“ผมไม่ได้คิดว่าเขาพาดพิงผมนะ ผมไม่คิดมาก”


แต่อ่านบรรทัดแรกเป็นตลกเคราแพะ ?
“มันก็ชวนคิดแล้วล่ะ ว่านั้นมันเรานิหว่า แต่ช่วงแวบเดียวของอารมณ์คนนะ ถ้าใครอ่านเผิน ๆ มันก็ต้อง ถั่วแระ เคราแพะ”


ถ้าคนไปอ่านแล้วเขาเข้าใจผิด รู้สึกเสียความรู้สึกไหม ?
“ผมยังไม่ได้ข่าวคราวอะไรเลยนะว่ามันจะออกมาในรูปไหน ถ้ามันจะเสียผมควรจะคุยกับบอลเขามากกว่าผมไม่ควรไปคุยกับใครทั้งนั้น”


ตั้งแต่หลังเกิดเหตุการณ์น้าค่อมมาได้คุยกับบอล เชิญยิ้ม บ้างไหม ?
“ไม่เคยคุยครับ ไม่เคยคุยเลย”


เคยมีการต่อว่าไหม ?
“ไม่เคยต่อว่าครับ ไม่เคยบอก ไม่เคยอะไรเขาทั้งนั้นเพราะเขาโตแล้วก็ต้องตามกระแสเขาเอง”


เห็นว่าล่าสุดได้ไปคุยกับบอล ?
“ไม่คุยครับ ไม่เคยคุย”


ไม่เคยคุยตั้งแต่ข่าวโควิด 19 ?
“เคยคุยก็บอกระวังเนื้อระวังตัว แค่เป็นห่วงเฉย ๆ ไม่ได้มีเรื่องผู้หญิงอะไรไม่เกี่ยวเลย วงการเค้ารู้กันดี ไม่เป็นไรครับ มันก็มีหลายคนครับที่เค้าเอ่ยชื่อว่าใครต่อใคร แต่เค้าก็ไม่ได้เอ่ยนามสกุลจริงมันก็พลิกลิ้นกันไปเรื่อย ๆ อ่ะผมก็โดน อย่าต่อล้อต่อเถียงเลย เดี๋ยวมันก็เงียบครับ ประเทศไทยไฟไหม้กองฟาง แป๊บเดียวอ่ะเงียบ"


จะหลังไมค์หาคนโพสต์ไหม?
"อ๋อคงไม่ไม่จำเป็น ใครทำกรรมไว้คนนั้นย่อมได้รับกรรม เดี๋ยวผมไปโต้ตอบ เดี๋ยวผมก็จะได้รับกรรม ผมไม่เอานะครับ"


ตั้งแต่ที่น้าค่อมเสีย คนมองว่าวงการตลกเริ่มแตกกันแล้ว ?
"เค้าแตกกันเมื่อไหร่ครับ (คือคนนอกมอง?) คนนอกอย่ามองความผิดให้คนอื่นเลยครับ อย่าไปมองอย่างนั้นเลยครับ ความรักความสามัคคี เค้ามีคติกันอยู่ว่า ตลกไทยจับมือกันไว้ไม่เคยทิ้งกันครับ ไปดูสโลแกนของสมาคมศิลปินตลกเลยครับ ไม่มีการแตกแยกครับ”


ยืนยันว่าเป็นแค่ข่าวลือ ?
“ข่าวลือมากกว่าครับ”


ตลกยังเป็นกลุ่มเดียวกัน ยังรักกันเหมือนเดิม?
“ยังมีสมาคมศิลปินตลกอยู่ครับ ตอนนี้ตั้งอยู่วัด รางหมัน นายกโอบะดูแลอยู่ครับ”1624420838863


1624421237567

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่