Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เปิดปาก 'หนิง ปณิตา' ลูกศิษย์ 'แม่ชีศันสนีย์' ยืนยันท่านปฏิเสธการใช้คีโม หันพึ่งธรรมชาติบำบัด

เปิดปาก 'หนิง ปณิตา' ลูกศิษย์ 'แม่ชีศันสนีย์' ยืนยันท่านปฏิเสธการใช้คีโม หันพึ่งธรรมชาติบำบัด

29 พ.ย. 60
18:46 น.
แชร์
"แม่ชีศันสนีย์" "หนิง ปณิตา" "หนิง" "ตอนที่อยู่ที่เสถียรธรรมสถาน ก็คือจะมีวันหนึ่งเห็นยายเพลียๆ ท่านทำงานหนักมาก เวลาเราเข้าไปทำบุญเห็นสีหน้าท่านยิ้มแย้ม จนในขณะวันที่ท่านป่วยก็ยังเห็นว่ามีแววตาที่อ่อนโยน มีรอยยิ้มที่สดใส แต่ข้างในท่านเหนื่อย มีอยู่วันหนึ่งท่านบอกกับคนที่บวชว่า วันนี้อาจจะต้องพักเร็วนิดหนึ่ง แต่พักเร็วของท่านก็ยังสองสามทุ่ม คิดดูว่าถ้าไม่เร็วจะกี่โมง"
ตอนที่รู้ข่าวตกใจไหม คือจริงๆ จะบอกว่าเราทราบข่าวตั้งแต่วันที่เอาบาตรไปถวาย แต่หนิงยังไม่สามารถพูดได้ ณ วันนั้น เพราะว่ามันยังไม่ได้เป็นเรื่องที่หลายๆ คนรู้ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องที่เหมาะที่จะออกมาจากปากเรา แต่เชื่อว่าท่านเอาอยู่ อยู่แล้ว เพราะว่าท่านปฏิเสธการใช้คีโม ท่านใช้ธรรมชาติบำบัด มีวิธีในการดูแลตัวท่านเอง ซึ่งรายละเอียดก็ขอให้สัมภาษณ์ยายพรุ่งนี้ เพราะยายจะแถลงข่าวพรุ่งนี้ ท่านเป็นมานานแค่ไหนแล้ว ทราบไหมว่าทำไมท่านถึงไม่ยอมบอกใครเลย ตัวเราเองอยากให้ท่านหันมาพึ่งทางแพทย์ด้วยไหม หนิงบอกเลยว่าหนิงไม่สามารถที่จะคิดแทนยายได้ เพราะหนิงเชื่อว่ายายทำสิ่งที่ดีที่สุดกับตัวยายเอง
โอ้ยฉันยังไม่เป็นอะไรหรอก ฉันยังไม่ตาย ฉันยังห่วงลูกหลานฉันที่ความทุกข์อีกเยอ แสดงว่าส่วนตัวคิดว่ายายหายแน่นอน "ค่ะ" ส่งกำลังใจให้กับท่านยังไงบ้าง

Advertisement

แชร์
เปิดปาก 'หนิง ปณิตา' ลูกศิษย์ 'แม่ชีศันสนีย์' ยืนยันท่านปฏิเสธการใช้คีโม หันพึ่งธรรมชาติบำบัด