Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ดร.เอ้ ชี้ทางออก วิกฤตฝุ่นPM2.5 เสนอ 6 มาตรการแก้ปัญหา

ดร.เอ้ ชี้ทางออก วิกฤตฝุ่นPM2.5 เสนอ 6 มาตรการแก้ปัญหา

25 ม.ค. 68
11:56 น.
|
328
แชร์

ดร.เอ้ ชี้ทางออก วิกฤตฝุ่นPM2.5 เสนอ 6 มาตรการแก้ปัญหา ผลักดันให้กรุงเทพฯ กลับมามีอากาศสะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย 

วันที่ 25 ม.ค. 68 นาย สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก “เอ้ สุชัชวีร์” เสนอแผนแก้ปัญหา ฝุ่นPM2.5 อย่างเป็นรูปธรรม 6 มาตรการสำคัญ โดยระบุว่า ฝุ่นPM2.5 วิกฤตเเล้ว! ผมเคยเสนอ "ครั้งแล้วครั้งเล่า" และขอเสนออีกครั้ง การแก้ปัญหาฝุ่นพิษ 6 ข้อให้ มลพิษ PM2.5 ลดลง ดังนี้ 1. สร้างความตระหนักรู้ ให้ประชาชนรับรู้ข้อมูลอันตรายของ ฝุ่นPM2.5 และเช็กค่าฝุ่นในพื้นที่ใกล้ตัวผ่านแอปพลิเคชัน และจุดตรวจวัดที่ควรมีอย่างน้อย 2,000 จุดทั่วกรุงเทพ 

2.กำจัดฝุ่นที่ต้นกำเนิด เช่น ควบคุมรถควันดำ เครื่องจักรปล่อยมลพิษ และจัดการไซต์ก่อสร้างที่ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด 

 3.บังคับใช้กฎหมายอากาศสะอาด ที่กำหนดมาตรฐานมลพิษทางอากาศและมาตรการภาษีฝุ่น พร้อมสนับสนุนการลดมลพิษผ่านสิทธิประโยชน์ทางภาษี 

4.ใช้เทคโนโลยีดาวเทียม เช่น ดาวเทียมธีออส 2 ในการติดตามและตรวจสอบการเผาป่าหรือการเผาไร่ได้แบบเรียลไทม์ 

 5.กำหนดเขตมลพิษต่ำ (Low Emission Zone) ในกรุงเทพชั้นใน 16 เขต เพื่อจำกัดการปล่อยควันจากยานพาหนะเก่า และสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด 

 6.ตั้งเป้าหมายลดฝุ่นอย่างชัดเจน กำหนดระยะเวลาและเป้าหมาย เพื่อลด ฝุ่นPM2.5 อย่างจริงจัง 

ดร.เอ้ ย้ำว่าปัญหา ฝุ่นPM2.5 เป็นวิกฤตที่ต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน พร้อมผลักดันให้กรุงเทพฯ กลับมามีอากาศสะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย

Advertisement

แชร์
ดร.เอ้ ชี้ทางออก วิกฤตฝุ่นPM2.5 เสนอ 6 มาตรการแก้ปัญหา