Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ชูศักดิ์" เชื่อกรอบอภิปรายรัฐบาลไม่เกิน 2 วัน พาดพิงทักษิณอาจถูกฟ้อง

"ชูศักดิ์" เชื่อกรอบอภิปรายรัฐบาลไม่เกิน 2 วัน พาดพิงทักษิณอาจถูกฟ้อง

10 ก.พ. 68
14:56 น.
|
40
แชร์

"ชูศักดิ์" มั่นใจกรอบอภิปรายรัฐบาลไม่เกิน 2 วัน หลังฝ่ายค้านขอถึง 5 วัน รอ ครม. เคาะสะดวกตอบ วันไหน ลั่น อภิปรายพาดพิง "ทักษิณ" อาจถูกฟ้องได้

ที่ ทำเนียบรัฐบาล นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในวันที่ 27 ก.พ. นี้ โดยขอกรอบเวลาในการอภิปราย 5 วันว่า เท่าที่มีประสบการณ์มา ไม่มีหรอก 5 วัน เต็มที่ไม่เกิน 2-3 วัน แต่ถึงอย่างไรก็สุดแท้แต่วิปจะตกลงกัน แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะใช้เวลาถึง 5 วัน ในส่วนของรัฐบาลจะพร้อมที่จะเปิดให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจช่วงไหนนั้น เรื่องนี้ทางรัฐบาล ก็ต้องมีการหารือกันว่าจะเป็นช่วงเวลาใดที่สะดวก

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายพุ่งเป้าไปที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่นอกรัฐบาล จะมีปัญหาอะไรหรือไม่ นายชูศักดิ์ กล่าวว่า นายทักษิณไม่ได้รับการคุ้มครองจากสภาอยู่แล้ว เพราเป็นคนนอก และข้อบังคับสภาก็ห้ามพูดถึงบุคคลภายนอก

ทั้งนี้หาก นายทักษิณ ถูกพาดพิงสามารถฟ้องร้องฝ่ายค้านได้หรือไม่ นายชูศักดิ์ ยอมรับว่า แน่นอน สามารถฟ้องได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดา ผู้สื่อข่าวเลยถามแบบแซวๆ ว่า นายทักษิณ จะสามารถเข้าไปนั่งหลังบัลลังก์ประธานสภาฯได้หรือไม่ นายชูศักดิ์ หัวเราะพร้อมระบุว่า ก็รู้อยู่แล้ว ท่านจะเข้าไปได้อย่างไร

Advertisement

แชร์
"ชูศักดิ์" เชื่อกรอบอภิปรายรัฐบาลไม่เกิน 2 วัน พาดพิงทักษิณอาจถูกฟ้อง